Lãnh đạo tỉnh kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch tại các điểm thi THPT năm 2020

(Baonghean.vn) - Đây là những vấn đề được đặt ra tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp.

Chiều 5/8, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 2 huyện Đô Lương và Tân Kỳ.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo một số ban, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Đô Lương, Tân Kỳ.
Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THPT Đô Lương 1. Ảnh: Mỹ Hà

Đô Lương và Tân Kỳ là hai địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông với gần 3.400 thí sinh tại 7 hội đồng thi với 143 phòng thi. Ngoài ra, các trường đều chuẩn bị thêm phòng chờ và phòng thi dự phòng cho các thí sinh, phòng tình huống phải giãn cách.

Trực tiếp tại Trường THPT Đô Lương 1 và Trường THPT Tân Kỳ III, đồng chí Bùi Đình Long ghi nhận về sự nỗ lực của các nhà trường trong công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện khác cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đoàn kiểm tra tại phòng bảo quản đề thi và bài thi. Đây là địa điểm phải có sự giám sát 24/24 h của lực lượng công an bảo vệ. Ảnh: Mỹ Hà.

Trong đó, tại huyện Đô Lương, hiện 4 điểm trường đã hoàn thành việc phun thuốc khử khuẩn. Đồng thời, đã mua máy đo thân nhiệt và mua khẩu trang cho 100% học sinh tham gia dự thi và người làm công tác thi.

Theo kế hoạch, trước giờ vào phòng thi 45 phút, Ban chỉ đạo cấp huyện chỉ đạo 6 bác sỹ, y sỹ và 12 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tổ chức đo thân nhiệt, phát khẩu trang, tổ chức rửa tay sát khuẩn cho toàn bộ thí sinh và hội đồng coi thi của các điểm thi.

Tại hội đồng thi Trường THPT Đô Lương 1, các thành viên trong ban chỉ đạo bàn giải pháp giãn cách ở các phòng thi. Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Tân Kỳ, ngoài làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức ôn tập cho thí sinh huyện cũng đã có phương án đảm bảo an toàn, trật tự cho kỳ thi và đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất khu vực trường thi đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng chí Bùi Đình Long đã nhắc nhở các hội đồng thi cần thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Song song với đó, tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho các điểm thi và các thí sinh dự thi.

Điểm thi tại Trường THPT Tân Kỳ 3 đang hoàn thiện những khâu cuối cùng về cơ sở vật chất. Ảnh: Mỹ Hà

Cụ thể, yêu cầu các điểm thi khẩn trương vệ sinh môi trường sạch sẽ khuôn viên mỗi điểm thi, phòng thi. Bố trí đủ quạt, điện chiếu sáng, nước rửa tay sát khuẩn tại mỗi phòng thi và phải trang bị đủ khẩu trang cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi.

Trong 3 ngày tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ ngày 8 đến ngày 10/8), tại các điểm thi cần lên phương án để tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả các thí sinh trước mỗi môn thi, mỗi điểm thi cần cắt cử một bác sỹ và nhân viên y tế đến kiểm tra sức khỏe cho các thí sinh.

Trước khi thí sinh bước vào làm thủ tục, tất cả các phòng thi sẽ được phun thuốc khử trùng theo quy định. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, cần tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để cùng tham gia tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy định.

Tin liên quan

Các tin khác