Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, đồng chí Đinh Viết Hồng và đoàn công tác đi kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại 14 xã đăng ký về đích trong năm 2015 ở Diễn Châu.
 
Toàn cảnh đoàn kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Diễn Lộc
 
Đến thời điểm này, Diễn Châu đã có 5 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, là một trong những huyện dẫn đầu tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Năm 2015, có 14 xã đăng ký về đích, trong đó có 5 xã phấn đấu đạt 19 tiêu chí NTM trong 6 tháng đầu năm. Dịp này, đoàn đã tiến hành kiểm tra 5 xã gồm Diễn Lộc, Diễn Hoa, Diễn Nguyên, Diễn Thái và Diễn Đồng. Các xã này đều đã đạt từ 16 đến 19 tiêu chí. Đoàn cũng đã tìm hiểu các tiêu chí chưa đạt như cơ sở hạ tầng, trạm y tế, giao thông nông thôn, môi trường… từ đó có những đề xuất tháo gỡ những vướng mắc, giúp các xã về đích sớm. 
 
Đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Viết Hồng ghi nhận những nỗ lực, cách làm tích cực trong xây dựng NTM của Diễn Châu,  đồng thời nhấn mạnh: Xây dựng NTM cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân. Để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, quan trọng nhất vẫn là các xã phải phát huy được nội lực, huy động sự vào cuộc  đồng bộ từ chính quyền đến mọi tầng lớp nhân dân, sự ủng hộ từ con em xa quê, doanh nghiệp.... Cuối năm 2015, Diễn Châu sẽ có thêm 14 xã hoàn thành các tiêu chí NTM.
                                                   
  Hồng Hạnh
                                                             Đài TT- TH Diễn Châu