Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng ĐSQ Hàn Quốc nhân dịp Quốc khánh

(Baonghean.vn) - Sáng 28/10, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến chúc mừng và có buổi làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc nhân dịp Quốc khánh Hàn Quốc. Tiếp và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An có ngài JUN Dae Joo (Chơn de chu) - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Nghệ An đã gửi hoa, chúc mừng nhân dịp Quốc khánh Hàn Quốc. Ngài Đại sứ đã thông tin về tình hình quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Riêng đối với tỉnh Nghệ An được biết đến là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh có nhiều lợi thế về tiềm năng, nguồn nhân lực và hệ thống giao thông đường thủy, đường sắt và hàng không. Trên cương vị là Đại sứ, trong thời gian tới ngài Chơn de chu - Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh phát triển, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư kêu gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh. Trong đó chú trọng vào công tác hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm cho con em Nghệ An. 
 
Hai bên trao đổi thân mật.
 
Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng tới ngài Đại sứ và nhân dân Hà Quốc nhân dịp Quốc khánh. Đồng chí cảm ơn trước sự quan tâm của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đối với tỉnh Nghệ An trong thời gian vừa qua. Nghệ An luôn xác định hợp tác phát triển kinh tế, xã hội với Hàn Quốc là rất quan trọng, giúp cho tỉnh Nghệ An phát triển trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay, tỉnh Nghệ An đã có 14 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn, trong đó có 10 nhà đầu tư có 100% vốn nước ngoài. Tuy nhiên những doanh nghiệp này đang thuộc doanh nghiệp vừa vào nhỏ.
 
Đồng chí Hồ Đức Phớc mong ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm, kêu gọi doanh nghiệp từ Hàn Quốc đầu tư các dự án lớn vào sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Nghệ An. Nhất là đối với các lĩnh vực điện tử, sản xuất linh kiện điện tử, đầu tư phát triển về điện và đào tạo nghề. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An với ngài Đại sứ và gửi lời mời ngài Đại sứ Hàn Quốc đến thăm tỉnh Nghệ An trong thời gian gần đây.
 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm Đại sứ Hàn Quốc
Tặng quà lãnh đạo Công tyTNHH xây dựng và kỹ thuật LOTTE Việt Nam
 
Cũng trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Công ty TNHH xây dựng và kỹ thuật LOTTE Việt Nam về dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Khu công nghiệp Đông Hồi. Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc thông tin với doanh nghiệp về tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đồng thời mong muốn dự án được sớm triển khai để cung cấp nguồn điện cho quốc gia và thu hút nguồn lực lao động của tỉnh Nghệ An. Về phía tỉnh Nghệ An sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp khảo sát đầu tư, bởi đây là dự án có 100% vốn từ nhà đầu tư, nên tỉnh sẽ cung cấp tất cả các thông tin để doanh nghiệp lựa chọn.
 
Trần Minh
Đài PTTH Nghệ An