Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các đối tượng chính sách

(Baonghean.vn) – Thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), sáng 20/7, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ ở huyện Diễn Châu và 2 gia đình chính sách tiêu biểu ở huyện Nghi Lộc.

Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ Nghệ An đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 29 đối tượng chính sách trong toàn tỉnh là Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, bệnh binh. Bằng tình cảm, lòng biết ơn và trách nhiệm, nhiều năm qua đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm sức khỏe, chế độ và điều kiện sinh hoạt cho các đối tượng.  

Đồng chí Lê Xuân Đại trò chuyện với cán bộ, nhân viên Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ

Trao đổi với cán bộ, nhân viên và thân nhân các gia đình chính sách, đồng chí Lê Xuân Đại cho biết, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An luôn biết ơn sự hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của các gia đình; đồng thời mong muốn các mẹ, các anh chị tiếp tục sống vui, sống khỏe. Đồng chí đề nghị, các cán bộ, nhân viên Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chăm sóc, phụng dưỡng chu đáo hơn các mẹ Việt Nam anh hùng, các thân nhân liệt sỹ.

Đồng chí Lê Xuân Đại thăm hỏi mẹ Nguyễn Thị Tồng (quê xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương). Mẹ Tồng có con trai duy nhất là liệt sỹ Nguyễn Văn Hòe , hy sinh năm 1973. Mẹ được Báo Nghệ An nhận phụng dưỡng suốt đời từ năm 1996. Hiện mẹ đang được chăm sóc tại Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ.

Tại huyện Nghi Lộc, đồng chí Lê Xuân Đại đã đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Phòng – 103 tuổi, mẹ của 2 liệt sỹ Phạm Văn Thanh, Phạm Văn Tịnh, ở xóm 15 xã Nghi Trung và thương binh 1/4 Lê Quý Đoài (SN 1958) ở xóm 13 xã Nghi Long.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và động viên các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia nhiệt tình các hoạt động tại địa phương. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân huyện Nghi Lộc tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là những trường hợp gia đình chính sách khó khăn để bù đắp lại phần nào những hy sinh, mất mát của các mẹ, các thương binh, bệnh binh, tri ân các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì hòa bình và độc lập của đất nước, tự do cho nhân dân.

Đồng chí Lê Xuân Đại và đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện Nghi Lộc trò chuyện với thương binh 1/4 Lê Quý Đoài ở xóm 13 xã Nghi Long.

Minh Quân