Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Dương lịch 2016

 
(Baonghean.vn) - Chiều 31/12, lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức thăm, tặng quà một số sở, ngành, đơn vị trực làm việc những ngày cuối năm 2015. 
 
Đoàn gồm có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.
 
Đoàn đã đến thăm, tặng quà các đơn vị: Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế, Cục Hải quan và Sở Tài chính.
Tại các đơn vị đến thăm, lãnh đạo tỉnh đã hỏi thăm tình hình công tác và tặng hoa, quà cho cán bộ nhân viên các sở, ngành nhằm động viên CBNV tích cực làm việc đạt hiệu quả tốt để phục vụ nhân dân, đặc biệt trong những ngày cuối của năm 2015.
 
Bà Hoàng Thị Xuân - Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh báo cáo tình hình công tác năm 2015.

Thay mặt cán bộ nhân viên, bà Hoàng Thị Xuân - Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, báo cáo với đoàn về công tác thu chi trong năm 2015. Theo đó, Kho bạc đã thực hiện nghiêm các khoản thu chi theo quy định, đồng thời thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Trong năm đã giao dịch với 3920 đơn vị, quản lý 14633 tài khoản, doanh số hoạt động là 510 nghìn tỷ đồng, đảm bảo tuyệt đối an toàn tiền và tài sản do Kho bạc quản lý. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với CBNV Kho bạc Nhà nước tỉnh.
​Phát biểu chúc mừng, tặng hoa, quà cho cán bộ nhân viên Kho bạc Nhà nước tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của CBNV để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt trong những ngày cuối năm.
Ông Nguyễn Đình Hòa - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Cục trưởng Cục Thuế báo cáo nhanh công tác thu thuế năm 2015 với lãnh đạo tỉnh. Năm 2015, đơn vị đã hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách của tỉnh giao, đạt gần 111%. Cục Thế Nghệ An được Tài chính đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong thu thuế xăng dầu; thực hiện tốt công tác thu nợ ngân sách; được Bộ Tài chính tặng Bằng khen trong công tác phòng chống tham nhũng và một số thành tích khác.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu chúc mừng CBNV Cục Thuế tỉnh. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Thuế tỉnh nhà đạt được trong năm qua.
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng CBNV Cục Thuế nhân dịp Tết Dương lịch 2016.
Ông Chu Quang Luân - Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đoàn tình hình công tác của cơ quan năm 2015.
Lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo nhanh của lãnh đạo Cục Hải quan vè tình tình xuất nhập khẩu năm 2015.

Năm 2015, tổng số doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu đạt khoảng 200 doanh nghiệp, đã thực hiện tờ khai hải quan hơn 20.000 tờ, tăng gần gấp đôi năm 2014. Kim ngạch xuất nhập khẩu 723 triệu USD; phát hiện, xử lý 122 vụ gian lận thương mại, tăng 22 vụ so với năm 2014. Số tiền thuế ấn định sau kiểm tra thông quan đạt gần 21 tỷ đồng; thu từ hoạt động XNK đạt gần 1007 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch giao.

Ghi nhận và biểu dương nỗ lực của CBNV Cuc Hải quan, đồng chí Nguyễn Xuân Đường mong muốn Cục Hải quan sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2016.
Ông Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của đơn vị.
Năm 2015, ngành Tài chính gặp nhiều khó khăn trong chi ngân sách do tỉnh có nhiều hoạt động lớn như giải phóng mặt bằng nhiều dự án trọng điểm, xây dựng nông thôn mới, các lễ hội, sự kiện lớn,…Đến chiều 31/12, thu ngân sách đã đạt và vượt dự toán với 8593 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 7586 tỷ đồng, tiền đất 967 tỷ đồng, thu xổ số kiến thiết 10.038 tỷ đồng,…
 
Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Sở Tài chính trong năm qua, đồng chí Nguyễn Xuân Đường mong muốn năm 2016, Sở sẽ tiếp tục đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng CBNV Sở Tài chính nhân dịp Tết Dương lịch 2016.
 
Hoài Thu