Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà TBB và Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niêm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, sáng 26/7, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà các đơn vị làm công tác chính sách và gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Diễn Châu.

Tại đây, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh cùng đoàn đã tới thăm Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ đứng chân trên địa bàn huyện Diễn Châu - đơn vị trực thuộc Sở Lao động và Thương binh xã hội tỉnh, có chức năng tiếp nhận và nuôi dưỡng các thân nhân gia đình chính sách sống cô đơn, không nơi nương tựa.Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh tặng quà thân nhân liệt sỹ và cán bộ Nhà nuôi dưỡng thân nhân Liệt sỹ Nghệ An.

Hiện đơn vị đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc 42 người, trong đó có 36 thân nhân liệt sỹ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Vượt qua khó khăn do đặc thù công việc, nhiều năm qua đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm sức khỏe, chế độ và điều kiện sinh hoạt cho các đối tượng.
 
Trao đổi với cán bộ và thân nhân các gia đình chính sách, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh rất phấn khởi vì các thân nhân liệt sỹ đều được chăm sóc chu đáo, tình cảm như một mái ấm gia đình. Đồng chí đề nghị, các cán bộ trung tâm khi thực hiện công việc vừa làm bằng cả trách nhiệm và cái tâm của mình để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa, xem đây là hành động tri ân những liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh thăm hỏi, động viên bệnh binh Tăng Đình Nam ở xã Diễn Cát, huyện Diễn Châu.              Tặng quà thương binh Nguyễn Đình Lợi ở xã Diễn Ngọc, Diễn Châu.
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh cùng đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà và ân cần thăm hỏi, động viên gia đình bệnh binh 1/3 Tăng Đình Nam ở xã Diễn Cát và thương binh ¼ Nguyễn Đình Lợi ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu./.


Thành Duy