Lãnh đạo Tối cao của Anh em Hồi giáo bị bắt tại Cairo

Ông Mohamed Badie đã bị bắt giam sớm ngày 20/8 tại một căn hộ ở miền đông Cairo.

Truyền hình nhà nước đưa tin, Chính phủ Ai Cập đã bắt giữ vị lãnh đạo tối cao của phong trào Anh em Hồi giáo sau khi bộ phận an ninh xác định được vị trí của ông này tại một căn hộ thuộc miền đông Cairo.

Lãnh đạo tối cao của Phong trào Anh em Hồi giáo Mohamed Badie trong một cuộc họp báo ở Cairo (Ảnh: Press TV)

Thông tin cho biết: “Công tố viên đã đưa ra quyết định bắt giữ ông Mohamed Badie sau khi bộ phận theo dõi an ninh xác định được vị trí của ông này”. Thông tin cũng cho biết thêm, các thủ tục pháp lý đang được tiến hành”.

Việc bắt giữ diễn ra trong bối cảnh quân đội Ai Cập tiến hành những cuộc trấn áp đẫm máu nhằm vào những người biểu tình ủng hộ Tổng thống bị truất quyền Mohamed Morsi.

Khairat el-Shater, cánh tay phải của ông Badie, cũng đang bị bắt giam và phải ra tòa ngày 25/8 vì bị cáo buộc giết chết 8 người bên ngoài trụ sở chính của lãnh đạo Anh em Hồi giáo tại Cairo hồi tháng 6 vừa qua.

Chính phủ Ai Cập được quân đội hậu thuẫn đã cáo buộc phong trào Anh em Hồi giáo tại Ai Cập tìm cách gây mất ổn định sau khi lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi hôm 3/7.

Chính phủ Ai Cập đã bắt giữ hàng trăm người biểu tình ủng hộ Tổng thống bị truất quyền Morsi khi đàn áp các vụ biểu tình.

Hôm 14/8, Chính phủ Ai Cập đã có cuộc đàn áp tàn bạo đối với hàng nghìn người tham gia biểu tình ủng hộ ông Morsi ở Cairo.

Cuộc đàn áp đã gây ra một làn sóng bạo lực trên toàn Ai Cập. Theo các báo cáo, gần 900 người bao gồm khoảng 100 cảnh sát đã bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ này.

Sau vụ việc, quốc tế đã lên án Chính phủ Ai Cập đã dùng những biện pháp nặng nề để đàn áp người biểu tình./.


Theo VOV - ĐT