Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết ở xã Diễn Bình

(Baonghean.vn) - Phát biểu trong ngày vui đại đoàn kết ở xóm 6 (Diễn Bình, Diễn Châu), bà Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị cán bộ, nhân dân tiếp tục nâng cao đời sống văn hóa.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm. Ảnh: Tiến Hùng

Chiều 11/11, bà Trần Thị Thu Hương - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại xóm 6 (xã Diễn Bình, Diễn Châu). Cùng dự có đại diện lãnh đạo huyện Diễn Châu cùng hàng trăm người dân và cán bộ xã Diễn Bình.

Xóm 6 có 136 hộ với gần 500 nhân khẩu. Người dân ở đây chủ yếu làm ruộng và chăn nuôi. Nhờ kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể. Năm 2015 xóm có 5,2% là hộ nghèo, nhưng đến nay giảm xuống chỉ còn 1,4%. Cũng năm 2015, gia đình văn hóa đạt 80%, nhưng tỷ lệ này nay lên đến gần 90%.

Người dân xóm 6 dự ngày đại đoàn kết. Ảnh: Tiến Hùng

Xóm cũng thường xuyên tổ chức các chương trình lao động cộng đồng, trồng cây xanh nơi công cộng. Tình hình an ninh trật tự ở đây được giữ vững, không có người mắc tệ nạn xã hội….

Dự ngày vui Đại đoàn kết, bà Trần Thị Thu Hương cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm, đồng thời trao các suất quà của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tới những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong xóm.

Bà Trần Thị Thu Hương trao quà cho các hộ khó khăn. Ảnh: Tiến Hùng
Trao quà lưu niệm tới cán bộ xóm 6. Ảnh: Tiến Hùng

Biểu dương các thành tích mà xóm 6 đạt được, bà Trần Thị Thu Hương đề nghị cán bộ và nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Thi đua lao động sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế, giúp nhau cùng phát triển. Tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh….

Tiến Hùng