Lãnh đạo xã Xiêng My thăm và làm việc với Báo Nghệ An

Lâm Tùng

(Baonghean.vn) -Sáng 14/10, đoàn công tác xã Xiêng My đã đến thăm và làm việc với Báo Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc về phía Báo Nghệ An có các đồng chí: Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập; Ngô Đức Kiên - Phó Tổng biên tập cùng các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể. Về phía xã Xiêng My có các đồng chí: Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy; Lô Bá Lịch - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đoàn thể.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lâm Tùng
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lâm Tùng

Thực hiện chủ trương mỗi cơ quan giúp đỡ một xã nghèo của UBND tỉnh, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương) từ năm 2011.

Trong gần 10 năm qua, Báo Nghệ An đã có những việc làm thiết thực để giúp đỡ người dân xã nghèo Xiêng My phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống như: Xây dựng quỹ bò Xiêng My với tổng đàn lên đến 65 con; hỗ trợ nhiều trang thiết bị cho trụ sở làm việc của UBND xã như máy tính, máy in, photocopy, máy phát điện, loa máy; hỗ trợ bàn ghế học sinh và đồ dùng học tập cho các điểm trường trong chương trình "Nâng bước tới trường"; hàng năm tổ chức các đoàn trao tặng quà cho người nghèo; đoàn thanh niên hỗ trợ xây dựng các công trình thanh niên, đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó... 

Đặc biệt, với phương châm trao cần câu, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, sự đồng hành của Báo Nghệ An đã góp phần không nhỏ vào sự đổi thay của xã nghèo Xiêng My.
Đồng chí Trần Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lâm Tùng

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Văn Hùng đánh giá cao những nỗ lực vươn lên của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xiêng My, đồng thời hy vọng với đội ngũ lãnh đạo trẻ được kiện toàn sau đại hội, xã Xiêng My sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sớm đưa xã vươn lên thoát nghèo. 

Đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My cám ơn những tấm lòng mà Báo Nghệ An đã dành cho xã Xiêng My trong thời gian qua. Ảnh: Lâm Tùng

Tại cuộc làm việc với Ban biên tập Báo Nghệ An, đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My cảm ơn những tình cảm của Báo Nghệ An đã hết lòng giúp đỡ xã trong suốt thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới Báo sẽ có thêm nhiều hoạt động hướng về xã Xiêng My để đồng hành giúp đỡ xã Xiêng My có những bước phát triển mới, sớm hoàn thành được nhiều mục tiêu đại hội đảng bộ xã đề ra. "Chúng tôi rất xúc động khi trong gần10 năm qua, các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An đã nhường cơm sẻ áo, đồng hành cùng cán bộ và nhân dân xã Xiêng My. Đây là vinh dự cũng là trách nhiệm để mỗi cán bộ, nhân dân xã Xiêng My nỗ lực hơn nữa trong hành trình vươn lên thoát nghèo", ông Lương Hồng Sơn chia sẻ.

Ảnh: Lâm Tùng
Đoàn công tác xã Xiêng My tặng quà cho Báo Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Văn Hùng giới thiệu về tọa soạn hội tụ. Ảnh: Hà Chi
Đoàn công tác tham quan Tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh: Hà Chi
 

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, làm việc tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 18/8, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn dẫn đầu đã đến thăm tặng quà cán bộ công nhân viên – người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Cùng đi có đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

(Baonghean.vn) -  Trang trọng Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 53; Kết nối, xúc tiến đầu tư nông nghiệp giữa Nghệ An và Nhật Bản; Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống đuối nước trẻ em; Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 18/8.
Ý kiến

Tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục miền núi

(Baonghean.vn) - Chiều 18/8, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để cho ý kiến về đề án "Phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030"; Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
V.League và những người cũ trở lại

V.League và những người cũ trở lại

(Baonghean.vn) - V.League 2022 sắp hết giai đoạn lượt đi đang cho thấy nhiều điểm mới khá thú vị và hy vọng. Điểm mới ấy là những “người cũ” của V.League trở lại một cách dồn dập, khẩn trương trong nhiều bối cảnh khác nhau, tạo ra nhiều sự kỳ vọng lẫn thất vọng rất đáng nói lúc này.
Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại cụm dân cư số 6A, đường Cao Thắng (khối 23, phường Hồng Sơn). Ảnh: An Quỳnh.

Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy cộng đồng

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ tại khu dân cư, sáng 18/8, 2 phường Hồng Sơn, Trung Đô và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và mô hình “điểm chữa cháy cộng đồng” tại cụm dân cư. “Từng nhà an toàn - từng khu, phố an toàn - từng xã, phường an toàn”, đó là phương châm mà buổi lễ ra mắt hướng tới.
Nghệ An: Hơn 250 nghìn lượt cán bộ, hội viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

Nghệ An: Hơn 250 nghìn lượt cán bộ, hội viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

(Baonghean.vn) - Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026” đã thu hút hơn 250 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh tham gia và đã có 24 giải cá nhân và 6 giải tập thể được trao.

Công nhân phân loại rác trước khi đưa lên xe nhập vào bãi rác tập trung tại Nghi Yên

Băn khoăn về phân loại rác tại nguồn

(Baonghean.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2022, hộ gia đình và các cá nhân, tổ chức sẽ phải phân loại rác tại nguồn thành 2 loại rác thải sinh hoạt hữu cơ và rác thải sinh hoạt rắn trước khi đơn vị dịch vụ đến thu gom, nếu không sẽ bị xử phạt từ 500 ngàn đồng đến 2 tỷ đồng.
Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường

(Baonghean.vn) - Ngày 17/8, những học sinh đầu tiên của Trường TH School cơ sở Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã chính thức khoác lên mình bộ đồng phục mới, tới trường trong tâm thế háo hức và tràn đầy hy vọng. Đón chào các em là các thầy giáo, cô giáo và người đứng đầu nhà sáng lập TH School.
Chàng trai lập website, fanpage để lan toả tiếng Nghệ

Chàng trai lập website, fanpage để lan toả tiếng Nghệ

(Baonghean.vn) - “Cái gầu thì bảo cái đài/Ra sân thì bảo ra ngoài cái cươi/Chộ tức là thấy mình ơ i/Trụng là nhúng đấy đừng cười nghe em ” - những câu thơ mà Nguyễn Bùi Vợi viết về thứ tiếng mà “Chỉ qua giọng nói đã nghe nhọc nhằn” ấy, là tiếng Nghệ thân yêu. Tiếng Nghệ của người xứ Nghệ, chân chất, đậm đà, sâu lắng, khiến nhiều người xa quê, dẫu chỉ nghe một câu hát, thoảng một lời chào, đã nhức lên trong lồng ngực những nhịp nhớ thương. Bởi thế, người Nghệ muôn phương đã vui biết bao nhiêu khi thoả nỗi nhớ tiếng quê, người quê, qua kênh “Tiếng Nghệ” trên các nền tảng mạng xã hội. Người sáng lập nên các kênh này là một người trẻ xứ Nghệ.
Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An

Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Người dân ồ ạt vào rừng phòng hộ tự ý khai thác trắng lâm sản, rồi tự ý trồng cây nông nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ đã nhiều lần lập biên bản, đề nghị kiểm lâm xử phạt nhưng phía kiểm lâm cho rằng, không có chế tài xử lý. Trong khi đó, sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, có nhiều ý kiến cho rằng, có thể xử phạt được tình trạng này.
Tàu 67 “mắc cạn”

Tàu 67 “mắc cạn”

(Baonghean.vn) -  Năm 2014, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP (về sau sửa đổi, thay thế bằng Nghị định số 17/2018/NĐ-CP). Nghị định 67 ra đời đã mang đến một luồng gió mới cho chính sách phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên đến nay hàng loạt con tàu 67 bị “mắc cạn”, ngư dân, chủ tàu vướng vào các khoản nợ khổng lồ không biết làm sao thoát ra được.
Nuôi lươn trong bể xi măng. Ảnh: Hồng Diện

Mô hình nuôi lươn trong bể xi măng thu hơn 600 triệu đồng/năm

(Baonghean.vn) - Chỉ với tổng diện tích 132 m2 bể nuôi lươn không bùn nhưng với cách nuôi khoa học, độc lạ mỗi năm gia đình anh Ngô Sỹ Quân ở xóm 6, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu thu lãi hơn 600 triệu đồng từ bán lươn thương phẩm. Đây cũng là mô hình nuôi lươn không bùn thành công đầu tiên ở Quỳnh Đôi.
Lập Đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào tại thành phố Vinh

Lập Đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 11/8/2022, UBND tỉnh giao Sở này tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành xử lý toàn diện các vấn đề của dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở chung cư cao tầng tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.