Lãnh đạo xã Xiêng My thăm và làm việc với Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -Sáng 14/10, đoàn công tác xã Xiêng My đã đến thăm và làm việc với Báo Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc về phía Báo Nghệ An có các đồng chí: Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập; Ngô Đức Kiên - Phó Tổng biên tập cùng các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể. Về phía xã Xiêng My có các đồng chí: Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy; Lô Bá Lịch - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đoàn thể.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lâm Tùng
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lâm Tùng

Thực hiện chủ trương mỗi cơ quan giúp đỡ một xã nghèo của UBND tỉnh, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương) từ năm 2011.

Trong gần 10 năm qua, Báo Nghệ An đã có những việc làm thiết thực để giúp đỡ người dân xã nghèo Xiêng My phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống như: Xây dựng quỹ bò Xiêng My với tổng đàn lên đến 65 con; hỗ trợ nhiều trang thiết bị cho trụ sở làm việc của UBND xã như máy tính, máy in, photocopy, máy phát điện, loa máy; hỗ trợ bàn ghế học sinh và đồ dùng học tập cho các điểm trường trong chương trình "Nâng bước tới trường"; hàng năm tổ chức các đoàn trao tặng quà cho người nghèo; đoàn thanh niên hỗ trợ xây dựng các công trình thanh niên, đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó... 

Đặc biệt, với phương châm trao cần câu, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, sự đồng hành của Báo Nghệ An đã góp phần không nhỏ vào sự đổi thay của xã nghèo Xiêng My.
Đồng chí Trần Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lâm Tùng

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Văn Hùng đánh giá cao những nỗ lực vươn lên của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xiêng My, đồng thời hy vọng với đội ngũ lãnh đạo trẻ được kiện toàn sau đại hội, xã Xiêng My sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sớm đưa xã vươn lên thoát nghèo. 

Đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My cám ơn những tấm lòng mà Báo Nghệ An đã dành cho xã Xiêng My trong thời gian qua. Ảnh: Lâm Tùng

Tại cuộc làm việc với Ban biên tập Báo Nghệ An, đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My cảm ơn những tình cảm của Báo Nghệ An đã hết lòng giúp đỡ xã trong suốt thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới Báo sẽ có thêm nhiều hoạt động hướng về xã Xiêng My để đồng hành giúp đỡ xã Xiêng My có những bước phát triển mới, sớm hoàn thành được nhiều mục tiêu đại hội đảng bộ xã đề ra. "Chúng tôi rất xúc động khi trong gần10 năm qua, các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An đã nhường cơm sẻ áo, đồng hành cùng cán bộ và nhân dân xã Xiêng My. Đây là vinh dự cũng là trách nhiệm để mỗi cán bộ, nhân dân xã Xiêng My nỗ lực hơn nữa trong hành trình vươn lên thoát nghèo", ông Lương Hồng Sơn chia sẻ.

Ảnh: Lâm Tùng
Đoàn công tác xã Xiêng My tặng quà cho Báo Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Văn Hùng giới thiệu về tọa soạn hội tụ. Ảnh: Hà Chi
Đoàn công tác tham quan Tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh: Hà Chi
 

Tin mới

Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.