Lãnh tụ Fidel Castro gặp mặt quan chức quân đội tiêu biểu

 

Lãnh tụ Fidel Castro gặp mặt với các sỹ quan quân đội và quân nhân tiêu biểu của Cuba. (Nguồn: AFP)

Ngày 11/7, hãng thông tấn Prensa Latina (PL) của Cuba đưa tin lãnh tụ nước này Fidel Castro, 88 tuổi, đã có buổi gặp mặt với các sỹ quan quân đội và quân nhân tiêu biểu thuộc Bộ Nội vụ và các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba.

PL dẫn một thông báo cho biết cuộc gặp diễn ra vào ngày 9/7 vừa qua trong không khí chân tình và cởi mở.

Trong buổi tiếp, lãnh tụ Fidel đã trao bằng khen cho các sỹ quan quân đội và quân nhân vì những thành tích đạt được trong hoạt động sản xuất lương thực. 

Vị lãnh đạo Cách mạng Cuba đã đề cập đến tình trạng tăng trưởng dân số thế giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiếu nước trầm trọng và các cuộc xung đột gia tăng khiến giá lương thực tăng cao. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tăng gia sản xuất lương thực cũng như áp dụng khoa học trong hoạt động chăn nuôi.

Đây là lần thứ hai lãnh tụ Fidel xuất hiện trước công chúng kể từ đầu tháng Bảy vừa qua. Trước đó, ngày 3/7, lãnh tụ Fidel đã tham dự một hội nghị chuyên đề của ngành phomát và ông đã có "cuộc đối thoại với 19 hãng sản xuất phomát hàng đầu trong hơn 4 giờ đồng hồ."

Tại hội nghị, lãnh tụ Fidel đã nêu bật sự cần thiết của việc khôi phục mặt bằng chất lượng và năng suất ấn tượng mà ngành sản xuất phomát đã từng đạt được trong quá khứ./.

(Theo VN+)