Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Giải pháp ngăn xung đột trong quan hệ lao động

Giải pháp ngăn xung đột trong quan hệ lao động

(Baonghean.vn) - Thực tế cho thấy, đối thoại tại nơi làm việc là giải pháp tốt nhất tháo gỡ những xung đột trong quan hệ lao động, tránh hậu quả về tranh chấp lao động và đình công trong doanh nghiệp.

Giải quyết tranh chấp lao động dựa trên nguyên tắc nào?

Giải quyết tranh chấp lao động dựa trên nguyên tắc nào?

(Baonghean.vn) -Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra một số vụ việc tranh chấp lao động. Tôi muốn biết: Tranh chấp lao động là gì? Có các loại tranh chấp lao động được quy định như thế nào và nguyên tắc để giải quyết tranh chấp lao động ra sao? (N.T.T.B - Đô Lương).

Để lao động nữ thêm quyền lợi, thêm hạnh phúc

Để lao động nữ thêm quyền lợi

(Baonghean.vn) - Một trong những điểm nhấn trong hoạt động của tổ chức công đoàn thời gian qua là chuỗi hoạt động thuộc công tác nữ công, hướng về đoàn viên, lao động nữ. Từ sự tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ công đoàn các cấp, chuỗi hoạt động đã đem lại những giá trị thiết thực, lan tỏa. 

Tâm tư người lao động về cải cách tiền lương

Tâm tư người lao động về cải cách tiền lương

(Baonghean.vn) - Vấn đề cải cách tiền lương đang là một trong những mối quan tâm lớn của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức. Trước những bất cập của chính sách tiền lương cũ, ai cũng mong chính sách mới sẽ có những điều chỉnh hợp lý và thỏa đáng. 

Nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Một trong những ưu tiên hàng đầu của Công đoàn Nghệ An trong nhiệm kỳ 2023-2028 là tập trung nâng cao chất lượng, vị thế của tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp. Điều này không chỉ đúng với Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An khóa XIX mà còn phù hợp với tình hình thực tiễn.

Khai mạc vòng loại khu vực 3 - Nghệ An “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023”

Khai mạc vòng loại khu vực 3 'Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023'

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tổ chức, Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã nhận được sự hưởng ứng, đón nhận của đông đảo đoàn viên, người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Cán bộ công đoàn góp ý cho dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi

Góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi

(Baonghean.vn) - Thông qua hoạt động nhằm nắm bắt tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh, đội ngũ cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều ý kiến góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).