Lào kéo dài lệnh phong tỏa, Hàn Quốc thử nghiệm kết hợp vắc-xin Covid-19

Lào kéo dài phong tỏa thêm nửa tháng, trong khi Hàn Quốc tiêm kết hợp các liều vắc-xin để đối phó với dịch Covid-19.
Lào kéo dài lệnh phong tỏa, Hàn Quốc thử nghiệm kết hợp vắc-xin Covid-19 ảnh 1
Ảnh: AP

Hàn Quốc thử nghiệm kết hợp vắc-xin

Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng, kết hợp các liều vắc-xin của AstraZeneca với Pfizer và những loại khác.

Theo hãng tin Reuters, Hàn Quốc định triển khai kế hoạch trên khi một loạt quốc gia cân nhắc sử dụng các loại vắc-xin khác nhau cho liều thứ nhất và liều thứ hai, giữa lúc nguồn cung bị chậm trễ và lo ngại về an toàn đã làm chậm các nỗ lực tiêm chủng.

Một quan chức y tế Hàn Quốc cho biết, cuộc thử nghiệm liên quan tới khoảng 500 quân nhân đã được tiêm phòng mũi đầu tiên bằng vắc-xin do AstraZeneca phát triển.

Cuộc nghiên cứu sẽ kiểm tra các tế bào T – tế bào miễn dịch có thể tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus và trung hòa các kháng thể ở những người đã tiêm kết hợp các loại vắc-xin, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết.

Lào kéo dài phong tỏa thêm nửa tháng

Theo Thời báo Vientiane, Chính phủ Lào đã quyết định kéo dài các biện pháp nhằm khống chế dịch Covid-19 bùng phát thêm 15 ngày, cho tới 4/6.

Các hạn chế mới bao gồm đóng cửa các thẩm mỹ viện, cửa hiệu cắt tóc, điểm thu hút khách du lịch, vườn ẩm thực, sòng bạc và các cửa hàng trò chơi.

Các biện pháp mới sẽ có hiệu lực từ hôm nay (21/5) và thay thế cho các biện pháp cũ, gồm cả một lệnh phong tỏa kéo dài tới 20/5.

Hiện nay, trong khi tình trạng lây nhiễm virus ở một số tỉnh dường như suy giảm thì Covid-19 lại lan rộng ở nhiều khu vực, trong đó có Thủ đô Vientiane.

Hủy đối thoại Shangri-La

Các nhà tổ chức Đối thoại Shangri-La tuyên bố hủy sự kiện ở Singapore do những thay đổi dễ phát sinh từ số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng và việc áp dụng các hạn chế mới.

Cuộc họp, vốn thu hút các quan chức quân sự và ngoại giao, dự kiến diễn ra vào 4-5/6. Trước đó, cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự kiến diễn ra ở Singapore cũng bị hủy bỏ.

Gần 8 vạn người tới Nhật dự Olympic Tokyo

Ước tính 79.000 người từ nước ngoài sẽ tới Tokyo vào tháng 7, khi các nhà tổ chức tuyên bố sẽ vẫn tổ chức Thế vận hội bất chấp sự phản đối của công chúng nước chủ nhà.

Theo hãng tin Kyodo, đó là khoảng 1/2 con số dự kiến trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, buộc sự kiện này phải hoãn.

Cập nhật thông tin Covid-19 toàn cầu

Tính đến 5h sáng nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu là 165.804.143 ca, hơn 3,4 triệu ca tử vong và hơn 146 triệu ca đã bình phục, số liệu thống kê của Worldometer cho thấy.

Hiện trên toàn cầu, hơn 1,54 tỷ liều vắc-xin đã được tiêm, theo hãng tin Bloomberg.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.