Lào tìm được toàn bộ 23 thi thể trong vụ rơi máy bay

Bộ Quốc phòng Lào ngày 30/7 thông báo, sau bốn ngày nỗ lực, các cơ quan chức năng nước này đã kết thúc việc tìm kiếm thi thể của các nạn nhân trong vụ máy bay quân sự Mi-17 số hiệu 34062 bị rơi tại phía Bắc bản Luangsay, huyện Longcheng, tỉnh Saysomboun, với việc tìm thấy toàn bộ 23 thi thể các nạn nhân trên máy bay.

Chiếc Mi-17 34062 trước khi gặp nạn. Ảnh: KPL
Chiếc máy bay quân sự quân sự Mi-17 chở theo 23 người với 4 thành viên tổ lái và 19 hành khách. Khi bị mất liên lạc với trung tâm điều khiển bay vào hồi 13 giờ 10 phút ngày 27/7, chiếc máy bay đang trên hành trình bay từ thủ đô Viêng Chăn tới Xiêng Khoảng - Hủa Phăn để làm nhiệm vụ. 

Sau khi nhận được tin báo, Bộ Quốc phòng Lào đã cử Ban chuyên trách tìm kiếm theo hành trình bay. Tuy nhiên, quá trình này đã gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết rất xấu, mưa to, gió lớn, sương mù dày đặc, trong khi địa điểm chiếc máy bay bị tai nạn lại nằm ở khu vực núi cao vực sâu hiểm trở, máy bay và xe không thể tiếp cận được. 

Trước tình hình này, Bộ Quốc phòng Lào đã buộc phải sử dụng lực lượng tìm kiếm mặt đất và đến sáng 29/7, lực lượng này đã tiếp cận được hiện trường nơi chiếc máy bay gặp nạn. Với việc tìm được toàn bộ 23 thi thể của những người đi trên máy bay, Lào đã kết thúc quá trình tìm kiếm các nạn nhân trên chiếc máy bay quân sự Mi-17 gặp nạn.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc này.
 
Theo TTXVN