Lầu Năm Góc chi 885 triệu USD phát triển trí tuệ nhân tạo

Ngân Hạnh (Theo sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Theo tờ The Washington Post, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ chi 885 triệu USD để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, từ đó thúc đẩy biểu diễn sức mạnh quân sự. Điều này cho thấy nỗ lực của Mỹ trong cạnh tranh với Trung Quốc và Nga.
Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một công nghệ không thể thiếu trong cuộc chiến quân sự và an ninh quốc gia trên toàn cầu
Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một công nghệ không thể thiếu trong cuộc chiến quân sự và an ninh quốc gia trên toàn cầu.

Josh Sullivan, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ đã tham khảo Công ty tư vấn công nghệ Booz Allen Hamilton, khẳng định với tờ The Washington Post rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo sẽ có thể thực hiện những giám sát cơ bản, nhận diện sự vật và thực hiện các hoạt động thường ngày trong khi vẫn thực hiện những nhiệm vụ ở cấp độ cao hơn.

Thứ trưởng Sullivan khẳng định: “Điều này góp phần đảm bảo rằng chính phủ sẽ tiếp cận được công nghệ tiên tiến nhất và chịu trách nhiệm dùng những công nghệ tiên tiến ấy để phục vụ công dân và các binh sỹ”.

Ông cho biết thêm, hệ thống trí tuệ nhân tạo cũng có thể giúp các bác sĩ phục vụ trong quân đội đẩy nhanh việc xác định mức độ phát triển của các tế bào ung thư và tìm cách tiếp cận mới để chữa trị những chấn thương não.

Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một công nghệ không thể thiếu trong cuộc chiến quân sự và an ninh quốc gia trên toàn cầu. Trên thực tế, Trung Quốc đang phát triển tàu ngầm sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dự kiến sẽ được triển khai vào đầu những năm 2020, trong khi Nga cũng đang tích cực đầu tư cho những  nghiên cứu về máy bay không người lái và công nghệ chế tạo robot.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.