Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu dân cử

(Baonghean.vn) - Thực hiện các bước quy trình bầu cử, tối 24/3, Ban Thường trực UBMTTQ phường Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cư trú tại khối 14.

Theo đó tại khối 14 có 2 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, gồm đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Lao động  -Thương binh và Xã hội; 4 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; 1 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 1 người ứng cử đại biểu HĐND phường.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trước khi cử tri nêu ý kiến nhận xét về những ứng cử viên, thư ký hội nghị đã thông qua trước cử tri về các tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; trình bày tiểu sử tóm tắt quá trình học tập, công tác của 2 người ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV; 6 người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện và xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cử tri khối 14, phường Trường Thi bày tỏ đồng tình giới thiệu 2 người ứng cử đang cư trú ở khối vào đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cử tri khối 14, phường Trường Thi bày tỏ đồng tình giới thiệu 2 người ứng cử đang cư trú ở khối vào đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thẳn, trách nhiệm, các cử tri nêu ý kiến, đánh giá cao phẩm chất sự gần gũi, gắn bó với nhân dân, có phẩm chất, đạo đức tốt; biết quan tâm giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi; có sự tham gia, đóng góp tích cực các phong trào chung của khối, của phường đối với 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được các cấp lập danh sách sơ bộ lấy ý kiến nhận xét cử tri nơi cư trú.

Đông đảo cử tri bày tỏ sự đồng tình 2 đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 6 ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào cơ quan Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời mong muốn những người ứng cử khi được bầu vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương, đất nước giàu mạnh.

Cử tri đồng tình về 6 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp được giới thiệu vào cơ quan HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cử tri đồng tình về 6 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp được giới thiệu vào cơ quan HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã cảm ơn những ý kiến của cử tri đã tín nhiệm đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương phát biểu cho rằng, dù trúng hay không trúng vào cơ quan dân cử, thì mỗi người được giới thiệu lần này cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp xây dựng đất nước, quê hương giàu mạnh
Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương phát biểu cho rằng, dù trúng hay không trúng vào cơ quan dân cử, thì mỗi người được giới thiệu lần này cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp xây dựng đất nước, quê hương giàu mạnh.

Đồng chí Phan Đình Trạc cũng hứa, dù trúng hay không trúng vào cơ quan Quốc hội và HĐND các cấp, mỗi người được giới thiệu ứng cử cũng sẽ phát huy hết trách nhiệm của mình trên cương vị công tác và tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương vững mạnh. Đồng thời mong muốn các cử tri tiếp tục giám sát để mỗi cán bộ tiếp tục hoàn thiện mình tốt hơn để phục vụ nhân dân, đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của cử tri.

Mai Hoa

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.