LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động với thông điệp 'Lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ'

(Baonghean.vn) - Ngày 9/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ để bàn một số nội dung quan trọng trong thời gian tới. Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã cùng nhau đưa ra những ý kiến đóng góp cho các nội dung: Kế hoạch Tháng công nhân năm 2021; Đề án thí điểm Gian hàng giảm giá cho đoàn viên; Kế hoạch triển khai thực hiện chủ đề hoạt động năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS”; Đề án thành lập tổ hỗ trợ thành lập CĐCS tăng cường công tác phát triển đoàn viên; Thu kinh phí công đoàn giai đoạn 2021-2023 và những năm tiếp theo; Đề án Trang thông tin điện tử cho Công đoàn Nghệ An...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám chủ trì hội nghị. Ảnh: D.T
Tham gia hội nghị, các thành viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đưa ra nhiều ý kiến chất lượng để góp ý, hoàn thiện những nội dung trên. Trong đó, Kế hoạch Tháng Công nhân năm nay được đặc biệt quan tâm. Tháng Công nhân năm 2021 có chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” gắn với tổ chức kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 – 1/5/2021); 75 năm Ngày Quốc tế Lao động đầu tiên được tổ chức trọng thể ở Việt Nam (1/5/1946 – 1/5/2021) và hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động. Đây cũng dịp tổng kết 10 năm công đoàn tổ chức Tháng Công nhân.
Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thanh Thủy trình bày về Kế hoạch Tháng Công nhân năm 2021. Ảnh: D.T

LĐLĐ tỉnh xác định, bên cạnh việc tiếp tục tổ chức các hoạt động đã triển khai hiệu quả trong những năm trước như: Thăm hỏi, động viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, chương trình giải nhiệt mùa hè, thay dầu miễn phí, các hoạt động văn hóa thể thao..., các cấp công đoàn cần xây dựng thêm những nội dung mới theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sáng tạo thêm những chương trình phù hợp với địa phương.

Hội nghị đã cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề quan trọng. Ảnh: D.T

Cụ thể, Tháng Công nhân năm nay sẽ có thêm những nội dung: Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng thông điệp “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ"; Tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”... Một số sự kiện tiêu biểu sẽ được tổ chức trong dịp này là: Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với phát động Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2021; Tổ chức gặp mặt, đối thoại với CNLĐ; Biểu dương đoàn viên, CNLĐ có các sáng kiến tiêu biểu; tặng quà cho CNLĐ khu nhà trọ thuộc Khu công nghiệp Bắc Vinh và Nam Cấm...

Nhiều ý kiến chất lượng đã được nêu ra tại Hội nghị. Ảnh: D.T

Tổng kết hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Ban Thường vụ, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của tổ chức công đoàn dành cho người lao động, đồng thời giao trách nhiệm cho từng bộ phận để hoàn thiện những nội dung trên, sớm đưa kế hoạch vào thực tế một cách thực chất, hiệu quả nhất./.


Tin liên quan

Đình công và vị thế công đoàn ở Nghệ An

Đình công và vị thế công đoàn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ cuộc đình công mới nhất tại Công ty VietGlory nhìn lại những cuộc đình công trên địa bàn Nghệ An từ trước đến nay, có thể khẳng định: Tổ chức công đoàn đang dần khẳng định được vị thế và sự trưởng thành của mình.

Các tin khác