LĐLĐ tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên công đoàn đang thực hiện '3 tại chỗ'

(Baonghean.vn) - Trong ngày 31/8, đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại các khu công nghiệp.
a
Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám dẫn đầu đã nắm bắt tình hình thực hiện "3 tại chỗ" tại các doanh nghiệp. Ảnh: Hoàng Hương

Kể từ khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 trở lại với nhiều diễn biến phức tạp và Chỉ thị 16 được áp dụng ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, nhiều doanh nghiệp đã bố trí cho công nhân thực hiện "3 tại chỗ" để vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp và người lao động.

Để chia sẻ với những khó khăn của người lao động và doanh nghiệp, các cấp công đoàn Nghệ An đã kịp thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực.

a
Thăm hỏi tình hình công nhân lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" tại Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hương 

Dịp này, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám đã hỏi thăm sức khỏe người lao động, tình hình sản xuất của doanh nghiệp, lắng nghe những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện “3 tại chỗ” tại 3 đơn vị: Công ty THHH MTV Hoa Sen Nghệ An, Công ty TNHH IMS Inovation, Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam. 

Chia sẻ với những khó khăn, đồng chí cũng nhắc nhở thời gian tới dự báo diễn biến dịch sẽ còn phức tạp, kéo dài, các doanh nghiệp cần tìm các giải pháp sáng tạo, phù hợp với tình hình, luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch và chăm lo cho đời sống tinh thần, vật chất của người lao động.

LĐLĐ tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên công đoàn đang thực hiện '3 tại chỗ' ảnh 3
Sự quan tâm, chia sẻ của các cấp công đoàn đối với doanh nghiệp và người lao động trong thời điểm dịch bệnh là vô cùng thiết thực. Ảnh: Hoàng Hương
a
Hoạt động hỗ trợ này đang được các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt triển khai. Ảnh: Hoàng Hương

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cùng Công đoàn KKT Đông Nam đã trao tặng phần quà là nhu yếu phẩm như trứng, sữa, dầu gội... cho lực lượng công nhân lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” ở 3 đơn vị. Tổng số quà trị giá 48 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo 3 đơn vị đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chia sẻ của Công đoàn Nghệ An đối với doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Hoạt động hỗ trợ này là một phần trong Kế hoạch số 53/KH-LĐLĐ ngày 06/8/2021 của LĐLĐ tỉnh Nghệ An về ứng phó với các cấp độ dịch Covid - 19 tại khu vực doanh nghiệp trong các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An và đang được các cấp công đoàn triển khai tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh./.

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.