Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 học sinh được nghỉ bao nhiêu ngày?

Theo Bích Hà / Lao Động

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Sở GD&ĐT các địa phương sẽ có hướng dẫn các trường về lịch nghỉ các ngày lễ, Tết trong năm của học sinh.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo đó, giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019 rơi vào Chủ nhật ngày 14/4 dương lịch. Vì thế người lao động sẽ được nghỉ bù 1 ngày vào thứ Hai ngày 15/4.

Nếu cộng thêm ngày nghỉ cuối tuần là ngày thứ Bảy, công chức, viên chức được nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương 2019 tổng cộng 3 ngày, từ thứ Bảy ngày 13/4 đến hết thứ Hai ngày 15/4.

Le gio To Hung Vuong va 30/4, 1/5 hoc sinh duoc nghi bao nhieu ngay? hinh anh 1
Dịp lễ 30/4 công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 5 ngày.

Dịp lễ Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), công chức, viên chức nghỉ từ thứ Hai ngày 29/4 đến hết thứ Tư ngày 1/5, sẽ đi làm bù vào thứ Bảy ngày 4/5.

Như vậy, dịp này công chức, viên chức nghỉ liền 5 ngày từ thứ Bảy ngày 27/4 đến hết thứ Tư ngày 1/5.

Đối với học sinh, trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2019 vừa qua, mỗi địa phương cho học sinh nghỉ thời gian khác nhau, tùy vào kế hoạch năm học của từng nơi. Nhưng đợt nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4, 1/5 sắp tới, phần lớn học sinh sẽ được nghỉ số ngày tương đương với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Theo đó, căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học 2018 - 2019 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM (ban hành kèm theo Quyết định số 2953/QĐ-UBND), học sinh và giáo viên trên địa bàn sẽ được nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5) theo như quy định của Bộ luật Lao động.

Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2018 - 2019 của Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác trên cả nước cũng đều quy định: Ngày nghỉ lễ của học sinh, giáo viên được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao Động.

Nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Hiệu trưởng các trường chủ động tổ chức bù các tiết dạy do nghỉ lễ theo quy trình.

Do đó, dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 và 1/5, phần lớn học sinh sẽ đều được nghỉ trùng với lịch Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã thông báo đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp (giỗ Tổ Hùng Vương 2019 nghỉ tổng cộng 3 ngày, dịp lễ 30/4 và 1/5 được nghỉ liền 5 ngày).

Trong thời gian tới, các sở GD&ĐT cũng sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể với các trường, về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và ngày 30/4, 1/5.

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.