#Lễ hội Đền Đức Hoàng

10 kết quả

Cười té ghế với trò bịt mắt bắt vịt ở Lễ hội đền Đức Hoàng

Cười té ghế với trò bịt mắt bắt vịt ở Lễ hội đền Đức Hoàng

(Baonghean.vn) - Trò chơi bịt mắt bắt vịt là một trong những trò được đông đảo người dân chờ đón tại Lễ hội đền Đức Hoàng hàng năm bởi nó đem đến nhiều tiếng cười sảng khoái. Mỗi đội chơi có 1 nam và 1 nữ, được bịt mắt và bắt vịt trong "sân khấu" quây vòng tròn đường kính 10 mét, trong vòng 5 phút. Phần thưởng cho người thắng cuộc chính là chú vịt mà người chơi bắt được. 
Lạ mắt với muôn kiểu xem hội

Lạ mắt với muôn kiểu xem hội

(Baonghean.vn) - Trẩy hội Xuân là nhu cầu của người dân làng quê Việt trong dịp đầu năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng, thưởng thức một cách đầy đủ những gì đang diễn ra trên sân khấu hay giữa sân đình. Và lúc này người ta mới thấy lễ hội có sức hút như thế nào qua cách xem hội của người dân.
Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội đền Đức Hoàng

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội đền Đức Hoàng

(Baonghean.vn) - Sáng 26/2 (tức mồng 1 tháng Hai âm lịch) hàng vạn người đã đổ về xã Phúc Thành, huyện Yên Thành tham dự khai mạc Lễ hội đền Đức Hoàng. Tại đây người dân đã được hòa vào không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng của các hoạt động văn hóa cộng đồng, các trò chơi dân gian đặc sắc.
Hấp dẫn các trò chơi dân gian tại Lễ hội Đền Đức Hoàng

Hấp dẫn các trò chơi dân gian tại Lễ hội Đền Đức Hoàng

(Baonghean.vn) - Mặc dù đến ngày 9/3 (tức ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch) Lễ hội Đền Đức Hoàng lần thứ 14 mới khai lễ nhưng ngay từ ngày 8/3/2016 (nhằm ngày 30 tháng Giêng), tại xã Phúc Thành huyện Yên Thành đã diễn ra sôi nổi các hoạt động trò chơi dân gian, thu hút hàng ngàn du khách đến dâng hương cầu yên, cầu lộc, cầu tài và tham gia vào các hoạt động đặc sắc.
Linh thiêng Lễ hội đền Đức Hoàng

Linh thiêng Lễ hội đền Đức Hoàng

(Baonghean) - Đền Đức Hoàng là một công trình kiến trúc có giá trị về lịch sử, nghệ thuật. Đây là một trong tám cảnh đẹp được người xưa suy tôn ở vùng Đông Yên nhị huyện. Đền là công trình tưởng niệm Hoàng Tá Thốn - vị tướng có nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống Nguyên - Mông của dân tộc ta ở thế kỷ thứ XIII. Lễ hội đền Đức Hoàng với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa vùng, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia…