Lễ hội Đền Hùng 2016: Trưng bày sản vật đặc trưng các vùng miền

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Đền Hùng 2016 cơ bản đã hoàn tất. Đặc biệt, các sản vật phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên quê hương Đất Tổ đã được chuẩn bị để trưng bày tại Lễ hội.
Đông đảo du khách thập phương về dâng hương trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2015. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Đông đảo du khách thập phương về dâng hương trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2015. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Cũng như mọi năm, sản vật thịt chua tiếp tục được huyện Thanh Sơn lựa chọn trưng bày tại Lễ Hội Đền Hùng năm 2016.

Thịt chua với mùi vị hấp dẫn, ngon miệng đã trở thành món ăn được nhiều người ưa thích. Sản phẩm không còn là đặc sản của riêng người Mường mà trở thành món ẩm thực của cả huyện Thanh Sơn.
Bà Phạm Huyền Trang - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nghị Thịnh (huyện Thanh Sơn), cho biết sản phẩm đặc trưng của thịt chua Thanh Sơn là thịt chua ống nứa và thịt chua ống nhựa.
Cả 2 sản phẩm này được trưng bày tại Lễ hội Đền Hùng để du khách thập phương về thăm Đền Hùng thưởng thức và biết đến sản phẩm đặc sản này, đồng thời cũng nhằm quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện Thanh Sơn tới đồng bào cả nước.
Ngoài thịt chua, huyện Thanh Sơn còn lựa chọn sản phẩm chè để quảng bá trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Những sản phẩm này được các câu lạc bộ lựa chọn sản phẩm từ những vùng sản xuất chè sạch, chè an toàn trên địa bàn huyện Thanh Sơn; sau đó được sản xuất theo quy trình VietGap, được đóng gói cẩn thận, chất lượng sản phẩm được kiểm định rõ ràng, ghi nguồn gốc xuất xứ…
Ông Hoàng Văn Thắng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh kế cộng đồng, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, cho biết các thành viên trong Câu lạc bộ sẽ thu hái những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo tiêu chuẩn rồi đem ra đóng gói và gắn thương hiệu của Câu lạc bộ để đem ra trưng bày tại Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay.
Đây cũng là cơ hội để các sản phẩm đặc trưng trên quê hương Đất Tổ được đồng bào cả nước biết đến và ghi nhận, về lâu dài sẽ xuất khẩu sang các nước trên thế giới.
Bên cạnh các vật phẩm, sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa của vùng như cơm lam, cá thính, mật ong khoai tầng, măng khô, chuối phấn vàng, thành phố Việt Trì cũng đưa các sản vật như bánh củ mài, bánh giầy tượng trưng cho trời, bánh chưng tượng trưng cho đất, bánh tò te, bánh gai, bánh tét đậu phộng, bánh xôi vị, bánh lá dứa, bánh dừa, bánh nếp mật, bánh ít… để trưng bày, giới thiệu rộng rãi đến du khách tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu đến với du khách trong và ngoài nước các sản vật, sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh Phú Thọ, đồng thời mở ra cơ hội cho tỉnh Phú Thọ phát triển mạnh tiềm năng du lịch trong thời gian tới./.
Theo VIETNAM+

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.