Lễ hội hoa anh đào Mỹ - Nhật năm 2015

(Baonghean.vn) - Từ năm 1914 đến nay, vào cuối tháng 3 đầu tháng tư hàng năm, tại thủ đô Washington  Hoa Kỳ , lễ hội hoa anh đào được tổ chức cấp quốc gia.
 
Giống hoa anh đào được Thị trưởng ToKyo - Nhật Bản Yukio Ogiaky tặng cho nhân dân Washington DC vào năm 1912.  Hiện nay có khoảng 3.750 cây hoa anh đào thuộc giống Yoshino  được trồng quanh hồ Tidat Basin - trung tâm thủ đô Washington, đây là giống hoa anh đào được người Nhật yêu thích nhất.
 
Năm nay do thời tiết rét đậm và bão tuyết  kéo dài, nên  hoa anh đào nở muộn một tuần so với năm ngoái, đến ngày 12/4 ( ngày chính hội) thì hoa anh đào mới nở rộ , tạo ra một màu hồng trắng lung linh bao quanh bờ hồ Tidat Basin. Tại đây tổ chức lễ hội hoa anh đào với 90 sự kiện vui chơi giải trí và các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật của hai dân tộc Mỹ - Nhật, trong đó lễ rước kiệu hoa là độc đáo nhất, kéo dài trên đại lộ Constitution từ đường 7 đến đường 17. Lễ hội hoa anh đào đã thu hút gần 1 triệu du khách trong và ngoài nước Mỹ tới thưởng ngoạn, ước tính  doanh thu trên 100 triệu đô la từ các hoạt động dịch vụ .
  
Du khách khắp nơi về Washington để thưởng ngoạn lễ hội hoa anh đào
Đài tưởng niệm Tổng thống Lin Con.
Giao lưu Văn hoá Mỹ - Nhật tại lễ hội.
Thiếu nữ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản
Hoa anh đào khoe sắc hai bên đường phố Washinhton.
                                                                                       Xuân Nhường - Emai từ Washington