Lễ hội Làng Sen 2013 thành công tốt đẹp

(Baonghean.vn) - Tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết Lễ hội Làng Sen 2013, thi Nét đẹp trong lễ hội và công diễn các tiết mục văn nghệ xuất sắc trong Liên hoan Tiếng hát Làng Sen, trao thưởng cho các đoàn nghệ thuật, thể thao tham dự Lễ hội Làng Sen năm 2013.

Dự lễ tổng kết có đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, các huyện, thành thị và đông đảo người dân trong tỉnh.
 
Lễ hội Làng Sen 2013 diễn ra trong 3 ngày từ 17/5 đến 19/5 tại Thành phố Vinh và huyện Nam Đàn; Lễ hội đã thu hút hàng ngàn diễn viên, vận động viên, cán bộ chuyên môn của ngành văn hóa, thể thao và du lịch tham gia; với nhiều hoạt động hấp dẫn như Liên hoan tiếng hát Làng Sen, thi đấu bóng chuyền, chiếu phim, triển lãm ảnh, hội trại, thi thả diều và đu tiên…

Công diễn các tiết mục xuất sắc của Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2013

Lễ hội Làng Sen 2013 đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Trong hoạt động diễu hành, các đơn vị đã đầu tư trang trí đẹp, gây ấn tượng và hiệu quả cao; Giải bóng chuyền Lễ hội Làng Sen, các đội tham gia thi đấu sôi nổi và kịch tính. Kết quả: đội bóng chuyền huyện Quỳnh Lưu giành giải Nhất; huyện Diễn Châu giành giải Nhì; hai huyện Hưng Nguyên và Tương Dương đồng giải Ba.

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen với chủ đề “Dâng Người câu hát dân ca” đã có 17 đơn vị nghệ thuật quần chúng, với trên 400 diễn viên, nhạc công, gần 100 tiết mục ca múa nhạc tham gia liên hoan (phần lớn các tiết mục đều hát về Bác, về Đảng mang âm hưởng dân ca Ví Giặm Xứ Nghệ). Diễn viên ít tuổi nhất là cháu bé 7 tuổi, người cao tuổi nhất là gần 70 tuổi. Kết quả liên hoan Tiếng hát làng Sen 2013, đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Nghi Lộc và huyện Tân Kỳ đồng giải nhất.Đồng chí Huỳnh Thanh Điền trao giải nhất cho đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Nghi Lộc và huyện Tân Kỳ.Vẻ đẹp của các thí sinh tham dự cuộc thi người đẹp Làng Sen 2013Đồng chí Cao Đăng Vĩnh, GĐ sở VH-TT và DL trao giải Nhất cuộc thi Người đẹp Làng Sen cho thí sinh Võ Hoàng Yến đến từ TP Vinh

Tại lễ tổng kết, các tiết mục xuất sắc của Liên hoan Tiếng hát Làng Sen đã được công diễn; Ban tổ chức cũng đã tổ chức thi Nét đẹp lễ hội, có 17 thí sinh đến từ 17 huyện, thành, thị trong tỉnh tham dự; Kết quả thí sinh Võ Hoàng Yến đến từ thành phố Vinh giành danh hiệu Người đẹp Làng Sen 2013., Trong buổi lễ, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tặng bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở Lễ hội Làng Sen 2013.


Trần Hải – Thành Chung