#Lễ hội Pu Nhạ Thầu

9 kết quả

Lễ hội Pu Nhạ Thầu.

Xem phụ nữ vùng cao trổ tài bắn đá

(Baonghean.vn) - Lễ hội Pu Nhạ Thầu diễn ra từ ngày 10 - 12/3 thực sự là một ngày hội của bà con vùng cao xứ Nghệ, tại đây mọi người sẽ được thưởng thức các trò chơi dân gian sôi nổi và hấp dẫn.
Ngắm sơn nữ miền Tây xứ Nghệ trẩy hội Xuân

Ngắm sơn nữ miền Tây xứ Nghệ trẩy hội Xuân

(Baonghean.vn) – Mùa Xuân, đất trời, núi rừng miền Tây xứ Nghệ khoác lên một cảnh sắc mới. Đây cũng là dịp nam thanh nữ tú trên các bản làng nô nức rủ nhau đi hội. Các thiếu nữ người Mông, Thái, Khơ mú… toát lên vẻ đẹp đầy sức sống trong tiết trời Xuân.
10 lễ hội tháng Giêng ở Nghệ An

10 lễ hội tháng Giêng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Là vùng đất cổ với bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, mỗi dịp Xuân về, mảnh đất Nghệ An có hàng chục lễ hội trải dài từ miền xuôi lên miền ngược. Đây là dịp để người dân gửi gắm ước nguyện tâm linh và vui chơi giải trí, cũng là dịp du khách gần xa đến đây khám phá những nét đẹp văn hóa mang tính bản sắc.
Đặc sắc lễ hội Pu Nhạ Thầu

Đặc sắc lễ hội Pu Nhạ Thầu

(Baonghean) - Hàng năm cứ vào cuối tháng Giêng âm lịch, lễ hội được tổ chức long trọng trong suốt 2 ngày, mồng 2 và mồng 3 /3 DL (tức ngày 24, 25 tháng Giêng) với nghi thức đậm nét truyền thống vùng miền, thu hút  đông đảo người dân trong và ngoài vùng về với lễ hội.