Lễ khai giảng năm học mới ở Nghệ An không được tổ chức quá 40 phút

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa triển khai kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2016 – 2017. Đồng thời yêu cầu các đơn vị không được tổ chức phô trương, tránh hình thức và ngắn gọn.

Lễ khai giảng năm nay sẽ đồng thời được tổ chức vào sáng 5/9, bắt đầu từ 7h30 phút. Lễ khai giảng gồm phần “lễ” và phần “hội”. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: Đón học sinh đầu cấp; chào cờ và hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đọc diễn văn. Phần “hội” gồm màn đồng diễn thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ hoặc các trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng năm học mới.

Lễ khai giảng năm học mới ở Trường Tiểu học Lê Mao (TP.Vinh)

Với mục đích động viên đội ngũ thầy giáo, cô giáo, học sinh phấn khởi bước vào năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường cần chuẩn bị chu đáo nội dung, đảm bảo phù hợp với lứa tuổi học sinh, tránh phô trương, hình thức.

Riêng phần “lễ” không quá 40 phút; không để học sinh (nhất là học sinh mầm non, tiểu học), ngồi nắng quá lâu hoặc dưới trời mưa; tạo điều kiện cho phụ huynh dự khai giảng cùng trẻ; các nội dung cần gọn, nhẹ nhàng, sinh động…

Mỹ Hà