Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7

Thanh Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để thống nhất công tác tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 tại tỉnh Nghệ An.

Dự cuộc họp về phía Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có các đồng chí: Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Đào Ngọc Lợi - Cục trưởng Cục Người có công.

Về phía tỉnh có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đại diện các Sở: Văn hóa và Thể thao, Tài chính, Thông tin và Truyền thông...

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 1

Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 2

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH báo cáo công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tại Nghệ An. Ảnh: Thanh Nga

Nghệ An là địa phương được Bộ LĐ-TB&XH chọn tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022. Theo dự kiến lễ sẽ được tổ chức vào ngày 15-16/7/2022 tại TP. Vinh, với 516 người tham dự. Trong đó, đại diện thân nhân liệt sĩ 75 người; huy động 250 tình nguyện viên tham gia.

Tại buổi làm việc, Bộ LĐ-TB&XH trình bày các kế hoạch, đưa ra các phương án để tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công như: Xây dựng kịch bản; công tác đón tiếp đại biểu, khách mời; Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống dịch Covid-19;

Các đại biểu Bộ LĐ-TB&XH thống nhất với UBND tỉnh: Việc phối hợp tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công phải được thực hiện trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo đúng, đủ nội dung theo Kế hoạch của Bộ LĐ-TB&XH. Bộ cũng thống nhất các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ được phân công có trách nhiệm phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH trong tổ chức lễ.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 3

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Để buổi lễ diễn ra trang trọng, chu đáo, các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong khâu nối các phần việc, để đảm bảo việc tổ chức thực hiện buổi lễ đúng kịch bản. Dịp này, Bộ cũng dành tặng 6 suất nhà tình nghĩa cho các gia đình người có công khó khăn tại Nghệ An.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 4

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho biết: Đến thời điểm này các sở, ngành đều đã lên kịch bản cụ thể. Tuy vậy, UBND tỉnh Nghệ An cũng đề xuất Bộ LĐ-TB&XH sớm cung cấp các thông tin của Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 để tỉnh chỉ đạo thực hiện thật chu đáo, đảm bảo trang trọng, an toàn đúng nội dung theo kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND cũng đã báo cáo việc triển khai tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); vấn đề giải quyết các tồn đọng đối với người có công và mong muốn Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục quan tâm đến Nghệ An để tỉnh thực hiện tốt hơn các chính sách cho người có công với cách mạng./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 13/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/8

(Baonghean.vn) - Tỉnh uỷ Nghệ An ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số; Nhiều chính sách mới hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; Học sinh Nghệ An sẽ tựu trường vào ngày 29/8; Nhiều hiệu trưởng bị vạ lây vì người nhà giáo viên vay tiền online; Hạ tầng khu công nghiệp Hưng Đông loay hoay hai thập kỷ… Đây là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 13/8
Đọc truyện đêm khuya: Ranh con tên Ly [Phần 1-2] (Tác giả Song Hà)

Đọc truyện đêm khuya: Ranh con tên Ly [Phần 1-2] (Tác giả Song Hà)

(Baonghean.vn) - Thể theo yêu cầu của nhiều quý thính giả bày tỏ mong muốn được nghe thêm những tác phẩm có tính hài hước, vui vẻ của tác giả Song Hà, trong chương trình đêm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn truyện dài mang tên “Ranh con tên Ly”. Nhân vật trong truyện có tên là Ly Ốc - mà theo chia sẻ của tác giả - được lấy nguyên mẫu từ một người con gái có thực ở ngoài đời. Bụi bặm, đanh đá, có phần bốp chát chua ngoa, nhưng ẩn sâu là một tâm hồn nhạy cảm. Với lối viết gần gũi, văn phong chân chất, hình tượng ranh con tên Ly hiện ra đầy sinh động và cuốn hút. Mời các bạn lắng nghe phần 1 và 2 của truyện dài này, qua giọng đọc Trần Phú.
Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ cắt đứt quan hệ

Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ cắt đứt quan hệ

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn TASS ngày 12/8 dẫn lời Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Nga - ông Alexander Darchiyev cho biết, Nga đã cảnh báo Mỹ rằng quan hệ ngoại giao sẽ bị tổn hại nặng nề và thậm chí có thể bị cắt đứt nếu Nga bị liệt vào danh sách "nhà nước tài trợ khủng bố".
Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

(Baonghean.vn) - Những năm 2020 trở về trước, toàn thị xã Cửa Lò có khoảng 33ha đất bỏ hoang, tập trung ở các phường Nghi Hoà, Nghi Hương… Sau 2 năm vận động nhân dân bám ruộng, kêu gọi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, những cánh đồng hoang hóa, cỏ dại và năn lác cao quá đầu người nay thành những trang trại trù phú, những cánh đồng ngô, đồng dưa cho thu nhập cao.
Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

(Baonghean.vn) - Từng được kỳ vọng trở thành một cụm công nghiệp hiện đại, là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc đô thị Vinh; thế nhưng, đến nay sau gần 20 năm  triển khai xây dựng, Dự án Cụm công nghiệp nhỏ tại xã Hưng Đông vẫn chưa thể hoàn thành.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.