Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để thống nhất công tác tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 tại tỉnh Nghệ An.

Dự cuộc họp về phía Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có các đồng chí: Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Đào Ngọc Lợi - Cục trưởng Cục Người có công.

Về phía tỉnh có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đại diện các Sở: Văn hóa và Thể thao, Tài chính, Thông tin và Truyền thông...

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 1

Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 2

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH báo cáo công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tại Nghệ An. Ảnh: Thanh Nga

Nghệ An là địa phương được Bộ LĐ-TB&XH chọn tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022. Theo dự kiến lễ sẽ được tổ chức vào ngày 15-16/7/2022 tại TP. Vinh, với 516 người tham dự. Trong đó, đại diện thân nhân liệt sĩ 75 người; huy động 250 tình nguyện viên tham gia.

Tại buổi làm việc, Bộ LĐ-TB&XH trình bày các kế hoạch, đưa ra các phương án để tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công như: Xây dựng kịch bản; công tác đón tiếp đại biểu, khách mời; Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống dịch Covid-19;

Các đại biểu Bộ LĐ-TB&XH thống nhất với UBND tỉnh: Việc phối hợp tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công phải được thực hiện trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo đúng, đủ nội dung theo Kế hoạch của Bộ LĐ-TB&XH. Bộ cũng thống nhất các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ được phân công có trách nhiệm phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH trong tổ chức lễ.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 3

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Để buổi lễ diễn ra trang trọng, chu đáo, các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong khâu nối các phần việc, để đảm bảo việc tổ chức thực hiện buổi lễ đúng kịch bản. Dịp này, Bộ cũng dành tặng 6 suất nhà tình nghĩa cho các gia đình người có công khó khăn tại Nghệ An.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 4

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho biết: Đến thời điểm này các sở, ngành đều đã lên kịch bản cụ thể. Tuy vậy, UBND tỉnh Nghệ An cũng đề xuất Bộ LĐ-TB&XH sớm cung cấp các thông tin của Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 để tỉnh chỉ đạo thực hiện thật chu đáo, đảm bảo trang trọng, an toàn đúng nội dung theo kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND cũng đã báo cáo việc triển khai tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); vấn đề giải quyết các tồn đọng đối với người có công và mong muốn Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục quan tâm đến Nghệ An để tỉnh thực hiện tốt hơn các chính sách cho người có công với cách mạng./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.