Lễ trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm học 2012 – 2013

(Baonghean.vn) - Hướng tới Kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2013),  tối 5/1/2013, tại Trường Cao đẳng sư phạm Vinh, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chứcLễ trao Giải thưởng “Sao tháng giêng” năm học 2012 – 2013 và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2011 – 2012. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Tỉnh Đoàn.

Vinh danh các sinh viên đoạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm nay có 46 gương mặt cấp tỉnh, 6 gương mặt đoạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương dành cho những đoàn viên có điểm học tập đạt từ 8,0 trở lên; hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất, Nhì cấp trường, đạt các giải Nhất, Nhì các cuộc thi olympic cấp quốc gia; là cán bộ đoàn xuất sắc trong các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Tỉnh đoàn trao thưởng các trường học có thành tích trong phong trào thể thao. Trước đó, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN trong trường học, Tỉnh đoàn phát động phong trào văn hóa văn nghệ và luyện tập thể dục trên nền nhạc theo loại hình nhịp điệu, luyện tập aerobic, các điệu nhảy thể thao trong khối trường học.


Tuy không có môi trường thuận lợi để luyện tập như các bạn ở thành phố nhưng các đội đến từ các trường THPT thuộc các huyện như Thanh Chương và Quỳnh Lưu đã có nhưng tiết mục thực sự gây ấn tượng . Kết quả: Đội THPT Đặng Thúc Hứa và nhóm nhảy Orion Family đoạt giải Nhất; Đội THPT Quỳnh Lưu 3 và THPT Huỳnh Thúc Kháng đoạt giải Nhì.

                Trao thưởng cho các sinh viên đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng.


Thanh Nga