Lên mạng tải giấy đi đường rồi in màu chia cho nhiều người sử dụng

Theo Nghinh Phong (Cand.com vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Chưa được cấp giấy đi đường nên L đã tải mẫu giấy do Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh cấp, rồi in màu và chia cho một số người quen sử dụng…

Công an quận 10, TP Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm người thực hiện hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, chiều 26/8, tổ kiểm soát dịch bệnh thuộc phường 15, quận 10 trực chốt tại ngã ba Cách Mạng Tháng Tám - Trường Sơn thì phát hiện P.T.A.T (SN 1986, ngụ quận 10, nhân viên giao hàng của một công ty Dược) chở đồ đi giao qua chốt nên yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy lưu thông.

Một số người liên quan trong vụ in màu giấy đi đường để sử dụng
Một số người liên quan trong vụ in màu giấy đi đường để sử dụng.

T đưa ra mẫu giấy đi đường do Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh cấp, tuy nhiên qua kiểm tra, tổ kiểm soát phát hiện giấy đi đường này là bản photo màu nên đưa T về trụ sở Công an phường 15 để làm rõ.

Tại đây T cho biết, sáng 26/8, T được T.M.Đ (SN 1996, ngụ quận 6) gọi điện thoại kêu đi giao thuốc đến các nhà thuốc và khách lẻ trên địa bàn quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp. T nói không có giấy đi đường nên Đ đã gọi điện cho L.T (SN 1965, ngụ quận 1, làm chung ngành Dược) để xin giấy đi đường cho T.

Số giấy đi đường giả bị thu giữ
Số giấy đi đường giả bị thu giữ.

Khi nhận giấy đi đường từ L.T, T đã viết thông tin cá nhân vào giấy rồi đi giao hàng, trước khi bị phát hiện T đã dùng giấy này đi qua nhiều chốt kiểm soát, giao thành công 2 đơn hàng.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 10 đã mời những người liên quan lên trụ sở làm việc, những người này khai, toàn bộ số giấy đi đường có được là do người phụ nữ tên L.T.N.L (SN 1984, ngụ quận 8) đưa cho.

Tại cơ quan điều tra, bà L khai đã lên mạng tải mẫu giấy đi đường do Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh cấp đem đến một tiệm photocopy in màu ra 10 tờ giấy đi đường giả với mục đích để thông các chốt dễ dàng. Sau khi in xong, L đã cho những người quen biết sử dụng.

Công an quận 10 đã thu giữ 10 giấy đi đường giả, 4 ĐTDĐ và một số tang vật liên quan. Qua vụ việc này Công an quận 10 khuyến cáo người dân không nên tự ý in giấy đi đường, nếu bị phát hiện người dân có thể bị xử lý hình sự về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức Nhà nước.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.