Lệnh trừng phạt mới của Mỹ là kịch bản tồi tệ nhất trong phát triển quan hệ với Nga

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết như vậy khi nói về quyết định mới của các nghị sỹ Hoa Kỳ.

Việc thực hiện ý tưởng của các nghị sĩ Hoa Kỳ về các biện pháp trừng phạt mới chống lại một số công dân Nga sẽ làm suy yếu tinh thần của hội nghị thượng đỉnh ở Geneva và hy vọng khôi phục đối thoại, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Ảnh minh họa.

Quyết định của Mỹ có thể hủy bỏ mọi nỗ lực cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Liên bang Nga

Ông Peskov đã đưa ra bình luận về quyết định của Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng, bao gồm cả sửa đổi về các lệnh trừng phạt chống lại Nga.

Ông lưu ý rằng, dự luật này phải trải qua vài bước nữa, sau đó "sẽ là câu hỏi liệu chính quyền Hoa Kỳ có lắng nghe các khuyến nghị liên quan đến các lệnh trừng phạt hay không".

“Nhưng, tất nhiên, đây là kịch bản tồi tệ nhất cho sự phát triển quan hệ của chúng ta. Điều này sẽ làm suy yếu đáng kể tinh thần của Geneva và thậm chí làm tan vỡ cả những hy vọng mỏng manh nhất về việc thiết lập, khôi phục một số loại đối thoại thực chất xuất hiện sau cuộc họp thượng đỉnh ở Geneva” - ông Peskov nói.

Dự thảo ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ đã được bổ sung nội dung gì?

Vào ngày 23 tháng 9, được biết Hạ viện đã đưa ra bổ sung cho dự thảo ngân sách quốc phòng năm 2022 liên quan đến lệnh cấm công dân Hoa Kỳ giao dịch với các khoản nợ quốc gia có chủ quyền của Nga. Ngoài ra, các thành viên của Ủy ban Nội quy Hạ viện đã thông qua sửa đổi khuyến nghị chính quyền Mỹ xem xét khả năng trừng phạt đối với 35 doanh nhân, nhà báo và chính trị gia Nga.

vn.sputniknews.com