Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

(Baonghean.vn) - Trước những khó khăn chưa có tiền lệ trong năm 2021, với quyết tâm cao và cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Sáng 21/1, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: D.T
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: D.T

Năm 2021, với 17 chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được Tổng LĐLĐ giao, LĐLĐ tỉnh đã có 10 chỉ tiêu vượt, 6 chỉ tiêu hoàn thành. Trong đó đáng chú ý là những nội dung như kết nạp mới; thành lập, đào tạo, bồi dưỡng cho CBCĐ chủ chốt; tổ chức hội nghị Người lao động tại DNNN; tổ chức đối thoại; tổ chức Tháng công nhân… vượt nhiều lần so với chỉ tiêu.

Một số dấu mốc quan trọng như ra mắt trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh Nghệ An, tổ chức “Tết sum vầy” với tổng số tiền trao tặng là hơn 12,3 tỷ đồng;  tổ chức “Tháng công nhân”,  “Tháng ATVSLĐ” với điểm nhấn là chương trình “Cảm ơn người lao động” với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng; Các cấp công đoàn chi hơn 6,6 tỷ đồng phục vụ công tác hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19; Các cấp công đoàn đóng góp hơn 10.000 ngày công tổ chức Bếp ăn Công đoàn phục vụ công tác chống dịch; Dẫn đầu cả nước về số người đăng ký và số người nộp sáng kiến trong chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển"… Ngoài ra, những mảng nội dung khác cũng gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận với những con số cụ thể, ấn tượng.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 2
Hội nghị đã cùng nhìn lại những thành tích nổi bật của các cấp Công đoàn Nghệ An trong năm vừa qua. Ảnh: D.T

Việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp được quan tâm triển khai. Bên cạnh chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, năm nay LĐLĐ tỉnh cũng đã thành công tham mưu tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025 và Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh Nghệ An với Tổng Liên đoàn về xây dựng Thiết chế công đoàn tại tỉnh Nghệ An. Công tác tuyên truyền có nhiều đột phá, phát huy có hiệu quả việc sử dụng các hình thức trực tuyến, truyền thông hiện đại, truyền thông số hóa.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 3
Nhiều ý kiến tham luận chất lượng đến từ các công đoàn huyện, ngành. Ảnh: D.T

Với chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp”, LĐLĐ tỉnh đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.

Tham dự hội nghị, nhiều đơn vị như LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn, Diễn Châu, công đoàn ngành Y tế, Giáo dục… đã có tham luận chia sẻ kinh nghiệm hoạt động về đổi mới công tác tuyên truyền, công tác hỗ trợ phòng chống dịch, giải quyết đình công, chăm lo cho người lao động…

Tại hội nghị, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, LĐLĐ tỉnh Nghệ An được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì những thành tích xuất sắc, hoàn thành nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Ảnh: D.T
Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 5
LĐLĐ tỉnh Nghệ An nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Ảnh: D.T

Cũng dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể, tặng Bằng khen cho 119 tập thể và 269 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021. Cũng dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Bằng khen cho 15 tập thể và 67 cá nhân thuộc Công đoàn Nghệ An vì những cống hiến cho tổ chức `trong thời gian qua.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 6

LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua cho 5 tập thể xuất sắc. Ảnh: D.T

5 tập thể xuất sắc nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh:

1. Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn;

2. Công đoàn cơ sở cơ quan Tòa án Nhân dân tỉnh;

3. Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thị trấn huyện quỳ Hợp;

4. Công đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An;

5. Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân phường Hồng Sơn, thành phố Vinh.

Tổng kết hội nghị, ông Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận tinh thần trách nhiệm, kịp thời, thích ứng hiệu quả của các cấp công đoàn Nghệ An trong đợt bùng phát dịch Covid-19. Từ những kết quả cụ thể, ông Kha Văn Tám lưu ý các cấp công đoàn cần đảm bảo tính linh hoạt, sáng tạo, đổi mới, quyết liệt trong hoạt động, chủ động tham mưu với cấp ủy, tích cực phối hợp với chuyên môn, chính quyền, đơn vị trong triển khai, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, gương mẫu của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 7
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám kết luận tại hội nghị. Ảnh: D.T

Trước những nhiệm vụ năm 2022, người đứng đầu Công đoàn Nghệ An nhấn mạnh, các cấp công đoàn cần tính toán sử dụng một cách hiệu quả nguồn lực của tổ chức công đoàn, rà soát chỉ tiêu đại hội để thực hiện, tập trung làm rõ vai trò công đoàn trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, triển khai các phong trào thi đua một cách thực chất, tập trung xây dựng công đoàn cơ sở và phát triển đoàn viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền…

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.