Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

D.T

(Baonghean.vn) - Trước những khó khăn chưa có tiền lệ trong năm 2021, với quyết tâm cao và cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Sáng 21/1, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: D.T
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: D.T

Năm 2021, với 17 chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được Tổng LĐLĐ giao, LĐLĐ tỉnh đã có 10 chỉ tiêu vượt, 6 chỉ tiêu hoàn thành. Trong đó đáng chú ý là những nội dung như kết nạp mới; thành lập, đào tạo, bồi dưỡng cho CBCĐ chủ chốt; tổ chức hội nghị Người lao động tại DNNN; tổ chức đối thoại; tổ chức Tháng công nhân… vượt nhiều lần so với chỉ tiêu.

Một số dấu mốc quan trọng như ra mắt trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh Nghệ An, tổ chức “Tết sum vầy” với tổng số tiền trao tặng là hơn 12,3 tỷ đồng;  tổ chức “Tháng công nhân”,  “Tháng ATVSLĐ” với điểm nhấn là chương trình “Cảm ơn người lao động” với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng; Các cấp công đoàn chi hơn 6,6 tỷ đồng phục vụ công tác hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19; Các cấp công đoàn đóng góp hơn 10.000 ngày công tổ chức Bếp ăn Công đoàn phục vụ công tác chống dịch; Dẫn đầu cả nước về số người đăng ký và số người nộp sáng kiến trong chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển"… Ngoài ra, những mảng nội dung khác cũng gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận với những con số cụ thể, ấn tượng.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 2
Hội nghị đã cùng nhìn lại những thành tích nổi bật của các cấp Công đoàn Nghệ An trong năm vừa qua. Ảnh: D.T

Việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp được quan tâm triển khai. Bên cạnh chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, năm nay LĐLĐ tỉnh cũng đã thành công tham mưu tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025 và Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh Nghệ An với Tổng Liên đoàn về xây dựng Thiết chế công đoàn tại tỉnh Nghệ An. Công tác tuyên truyền có nhiều đột phá, phát huy có hiệu quả việc sử dụng các hình thức trực tuyến, truyền thông hiện đại, truyền thông số hóa.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 3
Nhiều ý kiến tham luận chất lượng đến từ các công đoàn huyện, ngành. Ảnh: D.T

Với chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp”, LĐLĐ tỉnh đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.

Tham dự hội nghị, nhiều đơn vị như LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn, Diễn Châu, công đoàn ngành Y tế, Giáo dục… đã có tham luận chia sẻ kinh nghiệm hoạt động về đổi mới công tác tuyên truyền, công tác hỗ trợ phòng chống dịch, giải quyết đình công, chăm lo cho người lao động…

Tại hội nghị, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, LĐLĐ tỉnh Nghệ An được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì những thành tích xuất sắc, hoàn thành nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Ảnh: D.T
Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 5
LĐLĐ tỉnh Nghệ An nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Ảnh: D.T

Cũng dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể, tặng Bằng khen cho 119 tập thể và 269 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021. Cũng dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Bằng khen cho 15 tập thể và 67 cá nhân thuộc Công đoàn Nghệ An vì những cống hiến cho tổ chức `trong thời gian qua.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 6

LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua cho 5 tập thể xuất sắc. Ảnh: D.T

5 tập thể xuất sắc nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh:

1. Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn;

2. Công đoàn cơ sở cơ quan Tòa án Nhân dân tỉnh;

3. Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thị trấn huyện quỳ Hợp;

4. Công đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An;

5. Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân phường Hồng Sơn, thành phố Vinh.

Tổng kết hội nghị, ông Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận tinh thần trách nhiệm, kịp thời, thích ứng hiệu quả của các cấp công đoàn Nghệ An trong đợt bùng phát dịch Covid-19. Từ những kết quả cụ thể, ông Kha Văn Tám lưu ý các cấp công đoàn cần đảm bảo tính linh hoạt, sáng tạo, đổi mới, quyết liệt trong hoạt động, chủ động tham mưu với cấp ủy, tích cực phối hợp với chuyên môn, chính quyền, đơn vị trong triển khai, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, gương mẫu của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Liên đoàn Lao động tỉnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 7
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám kết luận tại hội nghị. Ảnh: D.T

Trước những nhiệm vụ năm 2022, người đứng đầu Công đoàn Nghệ An nhấn mạnh, các cấp công đoàn cần tính toán sử dụng một cách hiệu quả nguồn lực của tổ chức công đoàn, rà soát chỉ tiêu đại hội để thực hiện, tập trung làm rõ vai trò công đoàn trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, triển khai các phong trào thi đua một cách thực chất, tập trung xây dựng công đoàn cơ sở và phát triển đoàn viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền…

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.