Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do bão lụt

Thanh Vân - Diệp Thanh 01/10/2022 12:44

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và nhân dân trong tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã kịp thời trích từ nguồn quỹ phòng, chống bão lụt, hỗ trợ đột xuất cho tập thể, cá nhân bị ảnh hưởng bởi ngập lụt do hoàn lưu bão số 4.

Do ảnh hưởng cơn bão số 4 có tên quốc tế Noru, trên địa bàn toàn tỉnh nhiều nơi ngập lụt, gây thiệt hại rất lớn về tài sản, mùa màng và cả tính mạng con người.

Trong rất nhiều hoàn cảnh đáng thương, hoàn cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Văn Ái (sinh năm 1984) và chị Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1985) trú tại xóm 2, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, khiến ai cũng đau lòng. Ngày 29/9, trên đường đi khám bệnh về, anh Ái và chị Lan bị lũ cuốn trôi. Gia cảnh vốn đã khó khăn, cả hai anh chị đều chưa có việc làm ổn định, nay mất đi đột ngột để lại 3 con thơ.

Đồng chí Kha Văn Tám - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà hỗ trợ cho 3 cháu con anh Ái, chị Lan. Ảnh: CSCC

Trước hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng anh Ái và chị Lan, đoàn công tác do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho 3 cháu con anh Ái, chị Lan. Theo đó, cháu đầu là Nguyễn Quốc Anh (sinh năm 2011, đang học lớp 6), Nguyễn Ty Hy (sinh năm 2015, học lớp 2) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (sinh năm 2016, học lớp 1) được nhận số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng.

Đến thăm viếng và chia buồn cùng gia đình, đồng chí Kha Văn Tám đã chia sẻ nỗi đau của gia đình, động viên các cháu vượt qua mất mát, ổn định tinh thần để tiếp tục học tập, trưởng thành.

Trước đó, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Ban Nữ công cơ quan Huyện ủy, cơ quan khối dân, thống nhất quyên góp đỡ đầu cho 1 trong 3 cháu với mức hỗ trợ 3.600.000 đồng/năm, trong vòng 4 năm từ năm 2022 - 2026.

Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền 10 triệu đồng hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Vân

Liên đoàn Lao động tỉnh trao 5 triệu đồng hỗ trợ Công đoàn Trường Mầm non Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu). Ảnh: Thanh Vân

Cũng trong sáng nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao số tiền 10 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Lưu để hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ngập lụt trên địa bàn. Đồng thời, trực tiếp hỗ trợ Công đoàn Trường Mầm non Quỳnh Hồng bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ với số tiền 5 triệu đồng và 2 đoàn viên là nhân viên công đoàn cơ sở Ban Quản lý chợ Giát với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Trước đó, chiều 30/9, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu cũng đã triển khai hoạt động hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ.

Cán bộ công đoàn huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gia đình đoàn viên, người lao động bị ngập nước. Ảnh: CSCC

Cụ thể, Công đoàn huyện và các đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Cầu Giát đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, nấu và mang những suất cơm đến từng nhà cho đồng nghiệp bị ngập nước không thể nấu ăn, không có nước uống... Trong hôm nay, hoạt động ý nghĩa này vẫn đang tiếp tục được triển khai.

(0) Bình luận
Mới nhất
Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do bão lụt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO