Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do bão lụt

Thanh Vân - Diệp Thanh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và nhân dân trong tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã kịp thời trích từ nguồn quỹ phòng, chống bão lụt, hỗ trợ đột xuất cho tập thể, cá nhân bị ảnh hưởng bởi ngập lụt do hoàn lưu bão số 4.

Do ảnh hưởng cơn bão số 4 có tên quốc tế Noru, trên địa bàn toàn tỉnh nhiều nơi ngập lụt, gây thiệt hại rất lớn về tài sản, mùa màng và cả tính mạng con người.

Trong rất nhiều hoàn cảnh đáng thương, hoàn cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Văn Ái (sinh năm 1984) và chị Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1985) trú tại xóm 2, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, khiến ai cũng đau lòng. Ngày 29/9, trên đường đi khám bệnh về, anh Ái và chị Lan bị lũ cuốn trôi. Gia cảnh vốn đã khó khăn, cả hai anh chị đều chưa có việc làm ổn định, nay mất đi đột ngột để lại 3 con thơ.

Đồng chí Kha Văn Tám - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà hỗ trợ cho 3 cháu con anh Ái, chị Lan. Ảnh: CSCC ảnh 1

Đồng chí Kha Văn Tám - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà hỗ trợ cho 3 cháu con anh Ái, chị Lan. Ảnh: CSCC

Trước hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng anh Ái và chị Lan, đoàn công tác do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho 3 cháu con anh Ái, chị Lan. Theo đó, cháu đầu là Nguyễn Quốc Anh (sinh năm 2011, đang học lớp 6), Nguyễn Ty Hy (sinh năm 2015, học lớp 2) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (sinh năm 2016, học lớp 1) được nhận số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng.

Đến thăm viếng và chia buồn cùng gia đình, đồng chí Kha Văn Tám đã chia sẻ nỗi đau của gia đình, động viên các cháu vượt qua mất mát, ổn định tinh thần để tiếp tục học tập, trưởng thành.

Trước đó, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Ban Nữ công cơ quan Huyện ủy, cơ quan khối dân, thống nhất quyên góp đỡ đầu cho 1 trong 3 cháu với mức hỗ trợ 3.600.000 đồng/năm, trong vòng 4 năm từ năm 2022 - 2026.

Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền 10 triệu đồng hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Vân ảnh 2

Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền 10 triệu đồng hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Vân

Liên đoàn Lao động tỉnh trao 5 triệu đồng hỗ trợ Công đoàn Trường Mầm non Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu). Ảnh: Thanh Vân ảnh 3

Liên đoàn Lao động tỉnh trao 5 triệu đồng hỗ trợ Công đoàn Trường Mầm non Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu). Ảnh: Thanh Vân

Cũng trong sáng nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao số tiền 10 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Lưu để hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ngập lụt trên địa bàn. Đồng thời, trực tiếp hỗ trợ Công đoàn Trường Mầm non Quỳnh Hồng bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ với số tiền 5 triệu đồng và 2 đoàn viên là nhân viên công đoàn cơ sở Ban Quản lý chợ Giát với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Trước đó, chiều 30/9, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu cũng đã triển khai hoạt động hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ.

Cán bộ công đoàn huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gia đình đoàn viên, người lao động bị ngập nước. Ảnh: CSCC ảnh 4

Cán bộ công đoàn huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gia đình đoàn viên, người lao động bị ngập nước. Ảnh: CSCC

Cụ thể, Công đoàn huyện và các đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Cầu Giát đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, nấu và mang những suất cơm đến từng nhà cho đồng nghiệp bị ngập nước không thể nấu ăn, không có nước uống... Trong hôm nay, hoạt động ý nghĩa này vẫn đang tiếp tục được triển khai.

tin mới

Cao Minh Hòa

‘Vua sáng kiến’ giúp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng cho ngành sữa ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm và tận tâm với công việc, anh Cao Minh Hòa – Giám đốc Kỹ thuật Công ty cổ phần Sữa TH đã có nhiều sáng kiến kỹ thuật, giúp công ty tiết kiệm hàng chục tỷ đồng, được đồng nghiệp gọi là “Vua sáng kiến”. 

Thêm 'điểm tựa' cho con lao động có hoàn cảnh khó khăn

Điểm tựa cho con em lao động có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn)- Chăm lo cho con công nhân, người lao động từ lâu đã là một hoạt động thường xuyên của tổ chức Công đoàn Nghệ An. Với tâm huyết của đội ngũ cán bộ công đoàn, hoạt động này ngày càng được triển khai một cách sáng tạo, thiết thực.

Công ty Thủy điện Bản Vẽ hướng tới môi trường làm việc ‘Xanh - sạch - đẹp - an toàn’

Công ty Thủy điện Bản Vẽ hướng tới môi trường làm việc ‘Xanh - sạch - đẹp - an toàn’

(Baonghean.vn) - Tạo môi trường làm việc "Xanh - sạch - đẹp - an toàn" không chỉ giúp thư giãn, giảm stress, tạo cảm hứng làm việc tích cực, mà còn để bảo vệ môi trường, đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe. Đó là mục tiêu hướng đến qua cuộc thi do Công ty Thủy điện Bản Vẽ phát động.

Công đoàn tỉnh Nghệ An sẵn sàng bước vào nhiệm kỳ mới

Công đoàn tỉnh Nghệ An sẵn sàng bước vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám khẳng định, thành công của Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX sẽ tạo động lực, truyền cảm hứng để các cấp công đoàn, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động toàn tỉnh sẵn sàng bước vào một nhiệm kỳ mới.

Đoàn đại biểu Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023 - 2028 dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023 - 2028 dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Dâng lên Người lẵng hoa tươi thắm, Đoàn đại biểu nguyện hứa sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An, nhiệm kỳ 2023-2028, góp phần xây dựng Nghệ An ngày càng giàu mạnh.

Nỗ lực đổi mới, sáng tạo vì lợi ích của người lao động

Nỗ lực đổi mới, sáng tạo vì lợi ích của người lao động

(Baonghean.vn) - Để nhìn nhận lại dấu ấn Công đoàn Nghệ An trong nhiệm kỳ qua, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trước thềm Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023–2028.

Sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

Sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

(Baonghean.vn) - Đại hội CĐ Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra từ ngày 7/8-8/8/2023 với chủ đề: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. 

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An, nhiệm kỳ 2023-2028

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An, nhiệm kỳ 2023-2028

(Baonghean.vn) - Đây là công trình được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư với mục đích tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, góp phần thúc đẩy việc đổi mới nâng cao hiệu quả quản lý đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Mức lương tối thiểu giờ là gì và hình thức trả lương theo tuần áp dụng như thế nào?

Mức lương tối thiểu giờ là gì và hình thức trả lương theo tuần áp dụng như thế nào?

(Baonghean.vn) - Mức lương tối thiểu giờ là gì? Đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo tuần hoặc theo ngày hoặc theo sản phẩm hoặc lương khoán thì mức lương của các hình thức trả lương này nếu quy đổi theo tháng hoặc theo giờ có được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng không?