Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng 9 nhà 'Mái ấm công đoàn'

(Baonghean.vn) - Sáng 28/4, LĐLĐ tỉnh phối hợp Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022.
Ảnh: D.T
Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: D.T

Lễ phát động được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận, Sở LĐ-TB&XH, gần 150 đoàn viên, người lao động của 5 doanh nghiệp thuộc KKT Đông Nam. Ông Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng tham dự.

Ảnh: D.T
Chương trình được mở đầu bằng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được thực hiện bởi cán bộ công đoàn và công nhân lao động. Ảnh: D.T

Sau diễn văn phát động của Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam, đại diện công nhân, lao động thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã phát biểu hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động 2022.

Trong thời gian qua, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã phát động mạnh mẽ chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và đã được Công đoàn cơ sở, người lao động tích cực hưởng ứng. Tại Lễ phát động này, Công đoàn KKT Đông Nam đã biểu dương 1 công đoàn cơ sở và 1 công nhân lao động tích cực tham gia chương trình.

Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng 9 nhà 'Mái ấm công đoàn' ảnh 3
Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Ảnh: D.T

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xét duyệt và quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng 9 nhà "Mái ấm Công đoàn", trong đó xây mới 8 nhà, mỗi nhà 40 triệu đồng và sửa chữa 1 nhà với kinh phí 20 triệu đồng, tổng kinh phí là 340 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng 9 nhà 'Mái ấm công đoàn' ảnh 4
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.  Ảnh: D.T
Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng 9 nhà 'Mái ấm công đoàn' ảnh 5
Đoàn viên, người lao động KKT Đông Nam được thay dầu xe máy miễn phí sau lễ phát động. Ảnh: D.T

Sau lễ phát động, người lao động tham gia sự kiện được thay dầu xe máy miễn phí.

Cũng trong sáng nay, công nhân lao động KKT Đông Nam được tham gia đối thoại trực tiếp với đại diện Ban quản lý KKT Đông Nam. Diễn đàn đã nhận được nhiều kiến nghị, thắc mắc liên quan đến hạ tầng khu công nghiệp, chế độ, chính sách, an sinh xã hội… của người lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng 9 nhà 'Mái ấm công đoàn' ảnh 6
Đại diện lãnh đạo Ban quản lý KKT Đông Nam giải đáp thắc mắc của đoàn viên, người lao động. Ảnh: D.T

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.