Liên đoàn Lao động tỉnh ký biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên

(Baonghean.vn) - Biên bản ghi nhớ hợp tác “Chương trình nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động” giữa Liên đoàn Lao động Nghệ An và doanh nghiệp đã giúp đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh có nhiều dịch vụ được hưởng lợi.

Tiếp tục triển khai "Chương trình nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019 - 2023", chiều 12/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Medlatec Nghệ An.

Liên đoàn Lao động tỉnh ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Đồng chí Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện doanh nghiệp. Ảnh: Ngọc Anh

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác, doanh nghiệp giúp đoàn viên công đoàn và người lao động kiểm tra sức khỏe, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý cơ bản. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của đoàn viên và người lao động; kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh thường gặp...

Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tuyên truyền, thông tin về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ưu đãi của doanh nghiệp đến các cấp công đoàn và đoàn viên công đoàn, người lao động.

Phân bổ 2.000 đoàn viên công đoàn, người lao động được tài trợ xét nghiệm về các Liên đoàn Lao động ngành, thành, thị, công đoàn cơ sở trực thuộc; tạo điều kiện để  đối tác tiếp cận với công đoàn cơ sở triển khai các dịch vụ của đơn vị...

Liên đoàn Lao động tỉnh ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cho biết: Việc ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động rất có ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với người lao động; mong muốn trong quá trình triển khai có hiệu quả những nội dung đã thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Ngọc Anh

Thời gian thỏa thuận giữa hai bên là 6 tháng (kể từ ngày 12/6/2020 đến 30/12/2020).

Được biết, "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai từ năm 2017. Tính đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động các huyện, thành thị trên địa bàn đã ký kết hơn 20 biên bản ghi nhớ, chương trình hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác thực hiện các chương trình; góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động./.

Tin mới

Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.