Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã phân bổ và trao 150 suất quà cho 150 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Sáng 30/1, ông Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh thay mặt Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cùng với nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho những đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ thị xã Cửa Lò, LĐLĐ TP Vinh và Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. 

LĐLĐ tỉnh và đại diện nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ thuộc LĐLĐ thị xã Cửa Lò. Ảnh: Diệp Thanh
Những trường hợp được hỗ trợ lần này thuộc các đối tượng: Đoàn viên, người lao động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bị mất việc, hoặc nghỉ làm việc luân phiên, dẫn đến không có lương, hoặc giảm lương từ 30% trở lên; Đoàn viên và người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị hoặc có vợ, chồng, con, bố, mẹ già (đang ở cùng và phải nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; Đoàn viên và người lao động là người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn đến giảm thu nhập hoặc những trường hợp đặc biệt khó khăn khác ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống.
 
Đoàn viên, CNLĐ nhận quà hỗ trợ lần này là những người có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Diệp Thanh
Kinh phí thực hiện chương trình đến từ nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và huy động từ nhà tài trợ. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Món quà thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, động viên người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra.

Sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn các cấp là nguồn động viên tinh thần cho người lao động. Ảnh: Diệp Thanh

Những đoàn viên, CNLĐ còn lại trong danh sách nhận quà hỗ trợ sẽ được LĐLĐ huyện, thành, thị, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực tiếp trao theo sự phân bổ của LĐLĐ tỉnh.