Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2

Tối 13/8, công chúng đã được thưởng thức 20 tiết mục của 2 đoàn nghệ thuật trẻ tuổi nhất trong số 32 đoàn trong cả nước tham gia liên hoan.

Trong khuôn khổ Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 - năm 2012 (đang diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc), tối 13/8, công chúng đã được thưởng thức 20 tiết mục của 2 đoàn nghệ thuật trẻ tuổi nhất trong số 32 đoàn trong cả nước tham gia liên hoan.

Đoàn ca múa kịch Lưu Hữu Phước đến từ Nhà hát Tây Đô, tỉnh Cần Thơ (vừa tròn 5 tuổi), đem đến liên hoan chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “khúc hát yêu thương”, thể hiện nét đặc trưng văn hóa của miền sông nước Tây Đô với 4 dân tộc tiêu biểu là Kinh, Hoa, Chăm và Khmer. Ông Nguyễn Hùng Cường, Phó tổng đạo diễn - Trưởng đoàn cho biết: “Đoàn chúng tôi là non trẻ nhất trong đợt liên hoan này.

Lần đầu tiên tham dự liên hoan, lo sợ nhưng rất hào hứng. Với chủ đề “khúc hát yêu thương”, Cần Thơ có thông điệp rất rõ ràng, là con người Cần Thơ rất hào hiệp, 4 dân tộc anh em sống rất hòa thuận. Và chúng tôi mong muốn rằng, sự góp công của chúng tôi qua cuộc liên hoan không có nghĩa là đặt quá nặng về thành tích”.

Lên Tây Nguyên lần này, Đoàn Nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc (được thành lập năm 2005) đã đem đến cho khán giả thành phố Buôn Ma Thuột thưởng thức “Bức tranh quê” theo chủ để của đoàn, qua 2 phần “hồn thiêng sông núi” và “bức tranh quê hương”, thể hiện sinh động đời sống văn hóa muôn màu  của miền trung du Bắc bộ và lịch sử hình thành - phát triển của quê hương Vĩnh Phúc giàu đẹp./.


Theo(vov)-T.N