Liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu 2013"

Từ 16/8 - 22/8, Sở VH-TT&DL Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố tổ chức Liên hoan nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2013” với 7 đêm diễn âm nhạc và múa đầy ấn tượng, hoành tráng.

Trải qua 8 năm thực hiện, chương trình “Giai điệu mùa thu” ngày càng phát triển, mở rộng và nâng cao về chất lượng nghệ thuật. Đây là chương trình biểu diễn vinh danh thành tích của các tài năng nghệ thuật Việt Nam ở trong và ngoài nước đã đạt những thành tựu, giải thưởng tiêu biểu trong lĩnh vực nghệ thuật.Liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" hứa hẹn sẽ cống hiến cho
công chúng những đêm diễn ấn tượng (Ảnh: BTC cung cấp).

Năm 2013, trước nhu cầu phát triển mới, chương trình “Giai điệu mùa thu” sẽ được nâng tầm và mở rộng với quy mô thành một Liên hoan nghệ thuật, với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nhạc giao hưởng, nhạc kịch và vũ kịch. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 16 - 22/8/2013 tại Nhà hát TP. HCM với 7 đêm diễn. Mỗi đêm diễn là một chương trình nghệ thuật đặc sắc khác nhau với những tác phẩm mang phong cách khác nhau.

Đêm đầu tiên 16/8, khán giả sẽ được thưởng thức tài năng của hai nghệ sĩ piano trẻ đến từ Nga Diệu Linh và Diệu Ân. Bên cạnh đó, bản concerto cho hai kèn clarinet và bassoon là một tác phẩm khá hiếm của thể loại concerto sẽ được nghệ sĩ bassoon số một Việt Nam Nguyến Trí Dũng đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và nghệ sĩ clarinet Nguyễn Quốc Bảo của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn. Tổ khúc dân ca “Dòng chảy” của Trần Mạnh Hùng là một tác phẩm đầu tiên ở thể loại này với quy mô lớn và dàn dựng sân khấu sinh động, một điểm nhấn của chương trình năm nay.

Đêm diễn 17/8 là đêm trình diễn của nghệ sĩ violin số một Việt Nam hiện nay Bùi Công Duy với nhóm hòa tấu Hanoi Ensemble gồm những nghệ sĩ xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đêm diễn 18/8 sẽ là vở diễn mới nhất của hai nhà biên đạo Phúc Hải và Phúc Hùng, vở múa đương đại được đánh giá rất cao sau lần trình diễn đầu tiên ngày 9/7/2013.

Đêm diễn 19/8 là phần thể hiện của 7 tài năng trẻ người Nga đến từ Quỹ tài năng trẻ Spivakov. Các em sẽ trình diễn về piano, violin, accordeon, domra (nhạc cụ Nga), múa ballet.

Đêm diễn 20/8 là vở vũ kịch rất được mong chờ “Cô bé lọ lem” của Sergei Prokofiev với phần biên đạo của nhà biên đạo người Na Uy Johanne Jakhelln Constant, người đã thành công với HBSO trong “Kẹp Hạt Dẻ” năm 2011, 2012.

Đêm diễn 21/8 chương trình độc tấu piano của nghệ sĩ nổi tiếng người Đức Hinrich Alpers với những tác phẩm nổi tiếng của Beethoven và hai nhà soạn nhạc lãng mạn Robert Schumann và Franz Liszt.

Đêm diễn 22/8 là chương trình khá lớn với Bản giao hưởng số 4 của Beethoven và Bản concerto cho piano số 1 nổi tiếng của Johannes Brahms. Chương trình được thực hiện dưới sự dàn dựng và chỉ huy của nhạc trưởng lưng danh người Đức Christian Schumann.

Với chiều sâu về nghệ thuật và đa dạng phong phú về loại hình hoạt động, Liên hoan nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2013" hướng tới trở thành một liên hoan nghệ thuật tiểu biểu nhất của TP. Hồ Chí Minh, tổ chức định kỳ để phục vụ đông đảo nhân dân thành phố cũng như du khách trong nước và quốc tế./.


Theo ĐCSVN -NM