Liên hoan trình diễn Thơ toàn quốc lần thứ nhất

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 06 đến 8/8/2012), tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã diễn ra Liên hoan trình diễn Thơ toàn quốc lần thứ nhất. 
 


Phóng viên phỏng vấn nhà thơ Cẩm Thạch - CLB thơ Nghệ An

Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Văn hóa,TT& Du lịch tỉnh nhà, CBL thơ " Tao đàn Mùa Xuân Nghệ An"  thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tham gia liên hoan.

Tao đàn Mùa Xuân Nghệ An tham gia Liên hoan kỳ này chỉ có 5 thành viên chính thức với 8 tiết mục. Kết quả có 01 tiết mục đạt giải Xuất sắc (giải Nhất); 06 tiết mục đạt giải Khá (giải Nhì); toàn Đoàn đạt giải Khá.
 
Nghệ An là đoàn có số thành viên ít nhất trong số 22 đoàn tham gia và cũng là đơn vị duy nhất không có trang phục biểu diễn và dàn nhạc (chỉ có một nghệ sỹ sáo trúc) do hạn hẹp kinh phí. Nhưng ngoài việc thực hiện tốt chương trình liên hoan trong hội trường bảo đảm sát, đúng tư tưởng chỉ đạo của Trung ương về nội dung, chủ đề và hình thức thể hiện, Đoàn còn lập Quán thơ trình bày các tác phẩm thơ của các hội viên Tao đàn và thả thơ lên không trung miền thơ Bình Định theo đúng kế hoạch của Ban tổ chức. Chương trình của Đoàn Nghệ An đã ghi dấu ấn tốt với Ban tổ chức và khách thơ trong liên hoan.


Lăng Hồng Quang