Liên hoan truyền thanh cơ sở Thành phố Vinh lần thứ nhất

(Baonghean.vn) - Chiều 9/7, Thành phố Vinh tổ chức Liên hoan truyền thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2015.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở TT&TT, Đài PT-TH tỉnh, Thành ủy, UBND Thành phố Vinh cùng 25 phường xã, đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ Nhà văn hóa thiếu nhi Việt - Đức.
Lãnh đạo UBND thành phố Vinh trao cờ và cúp lưu niệm cho 25 đội tham gia liên hoan.

Liên hoan là dịp để những người làm công tác tuyên truyền, truyền thanh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp lẫn nhau. Với mục đích sau mỗi kỳ liên hoan các cán bộ truyền thanh cơ sở sẽ củng cố nghiệp vụ, làm tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Đại biểu và đông đảo khán giả theo dõi liên hoan.
Quang cảnh phần thi Phát thanh viên trực tiếp diễn ra tại Liên hoan.

Sau hơn 4 tháng phát động để chuẩn bị cho liên hoan, đến cuối tháng 6/2015 đã có 25/25 đài TTCS có tác phẩm dự thi ở cả 3 thể loại: Bản tin tổng hợp, Phóng sự thu thanh, Gương Người tốt, việc tốt. Kết thúc đã có 45 tác phẩm dự thi, có nhiều đài tham dự cả 3 thể loại như Đài TT Hà Huy Tập, Hưng Bình, Quang Trung, Hưng Chính, Hưng Lộc. Nhiều đơn vị đã có những tác phẩm hay, sống động, phản ánh rõ nét các vấn đề nổi cộm của cuộc sống như "Người CCB học và làm theo Bác" (Đài TT Hà Huy Tập), "Thực trạng của khu chung cư phường Quang Trung (Đài TT phường Quang Trung), " Những vấn đề bất cập trong công tác truyền thanh cơ sở" (Đài TT Hưng Bình"...

Điều đáng ghi nhận là các cán bộ truyền thanh cơ sở đã nắm bắt kịp thời, dám đi sâu vào những đề tài nóng, có chính kiến và tính đấu tranh cao, thu hút được sự quan tâm của dư luận trong xã hội.

Ông Đặng Văn Phong - PTV Đài TT phường Hà Huy Tập thể hiện phần thi phát thanh trực tiếp của mình. Ông là người nhiều tuổi nhất của phần thi này, đồng thời cũng là người được nhận giải Nhất của cuộc thi.

Cũng trong liên hoan đầu tiên này, phần thi phát thanh viên trực tiếp được thi ngay tại lễ tổng kết, trao giải với sự tham gia của 25 phát thanh viên của 25 phường, xã tại thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố trao giải cho các tác giả.

Kết thúc Liên hoan, đã có 4 nhóm giải thưởng được trao cho cả 4 phần thi, mỗi phần gồm 1 giải khuyến khích, 1 giải Ba, 1 giải Nhì, 1 giải Nhất và 1 Xuất sắc. Trong đó, giải Xuất sắc phần thi Phát thanh viên trực tiếp được trao cho anh Quế Thanh Hải (PTV Đài TT phường Lê Lợi), Xuất sắc thể loại Phóng sự thu thanh thuộc về Đài TT phường Quang Trung với tác phẩm " Thực trạng của khu chung cư phường Quang Trung", Xuất sắc thể loại Gương Người tốt, việc tốt thuộc về Đài TT phường Hà Huy Tập với tác phẩm "Người CCB học và làm theo Bác", Xuất sắc thể loại Bản tin tổng hợp thuộc về đài TT phường Hà Huy Tập./.

Trần Hải