Liên Hợp Quốc và Ukraine kêu gọi thực thi thỏa thuận Minsk

Ông Ban Ki-moon cũng nhắc lại sự ủng hộ toàn diện đối với giải pháp hòa bình chấm dứt xung đột tại Ukraine.
 
Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric ngày 23/2 cho biết, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đã nhất trí kêu gọi các bên tại Ukraine nhanh chóng thực thi đầy đủ thỏa thuận Minsk, ký hôm 12/2 vừa qua tại Belarus. 
 
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon kêu gọi phục chức cho Tổng thống Yemen (Ảnh: AP)
 
Theo ông Dujarric, tại cuộc gặp giữa Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin, hai bên đã thảo luận về cuộc xung đột tại Ukraine cũng như các hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại khu vực bị ảnh hưởng của chiến sự tại nước này. 
 
Về đề xuất của Ukraine liên quan đến việc Liên Hợp Quốc cử lực lượng gìn giữ hòa bình tại miền Đông Ukraine, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này. Ông Ban Ki-moon cũng nhắc lại sự ủng hộ toàn diện đối với giải pháp hòa bình chấm dứt xung đột tại Ukraine.
 
Trong báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc, số người thiệt mạng trong xung đột vũ trang tại miền Đông Ukraine đến hết ngày 19/2 tiếp tục tăng lên đến 5.793 người và gần 15.000 người khác bị thương.
 
Dự kiến, trong ngày 24/2, Ngoại trưởng Bộ tứ về tình hình Ukraine gồm Nga, Ukraine, Đức và Pháp sẽ nhóm họp tại thủ đô Paris, Pháp để thảo luận các khuyến cáo về thực hiện thỏa thuận Minsk./.
 
Theo Vov.vn