Liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng

Công Kiên

(Baonghean.vn) - Với khẩu hiệu “Liên kết tạo nên sức mạnh”, Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng và kịp thời trong thời điểm hiện nay.

Sáng 9/10, tại thành phố Hải Phòng diễn ra Hội nghị kích cầu du lịch và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Công Kiên

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thương Huyền - Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng; Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định và Ban lãnh đạo 2 Sở, các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của 2 địa phương, đại diện các hãng hàng không trong nước.

Về phía ngành Du lịch Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở; Nguyễn Thị Thành An -  Phó Giám đốc Sở và các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An  - điểm đến an toàn

Tại hội nghị, đại diện ngành Du lịch tỉnh Nghệ An, Bình Định và thành phố Hải Phòng đã giới thiệu về tiềm năng du lịch cũng như triển vọng hợp tác của địa phương. Cùng với việc giới thiệu tiềm năng phát triển, đại diện Sở Du lịch Nghệ An cũng khẳng định Nghệ An là điểm đến an toàn cho du khách. Bởi trong 2 đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn không có trường hợp nào bị lây nhiễm.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn đại biểu Nghệ An và Bình Định khảo sát Khu Di tích Bạch Đằng giang ở huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nghệ An cũng tiến hành giới thiệu gói kích cầu du lịch nội địa đảm bảo sự hấp dẫn, cam kết về chất lượng và giá cả để thu hút khách du lịch. Đặc biệt là khách đến từ thành phố Hải Phòng, các tỉnh vùng Đông Bắc và tỉnh Bình Định cũng như các tỉnh Nam Trung Bộ.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Sở Du lịch Nghệ An giới thiệu về tổng quan và chương trình kích cầu du lịch của địa phương. Ảnh: Công Kiên

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và phát triển du lịch như tăng cường mở đường bay kết nối các địa phương để đáp ứng nhu cầu khách du lịch; liên kết các tuyến, điểm du lịch để tăng thời gian lưu trú cho du khách; nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng sức cạnh tranh.

“Liên kết tạo nên sức mạnh”

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khẳng định việc phối hợp tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng nhằm hưởng ứng các hoạt động kích cầu du lịch nội địa của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An cũng giới thiệu tổng quan về tiềm năng và tình hình phát triển du lịch của địa phương. Hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi, gồm cả đường sắt, đường bộ, đường hàng không theo trục giao thông quốc gia, nhiều sản phẩm du lịch mới hình thành, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang…

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khẳng định Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng và kịp thời. Ảnh: Công Kiên

Trong những năm qua, du lịch Nghệ An đã có bước tăng trưởng ổn định, mức tăng trưởng khách lưu trú bình quân trên 10%/năm, doanh thu dịch vụ du lịch tăng bình quân trên 20%/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay lượng khách và doanh thu du lịch giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Trong 9 tháng đầu năm tổng lượt khách du lịch có lưu trú toàn tỉnh ước đạt 2,1 triệu lượt, bằng 52% so với cùng kỳ năm 2019 và ước đạt 41,2% kế hoạch năm 2020. Doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 2.092 tỷ đồng, bằng 52% so với cùng kỳ năm 2019 và ước đạt 39,8% kế hoạch năm 2020.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện các doanh nghiệp du lịch thành phố Hải Phòng và tỉnh Bình Định tìm hiểu các sản phẩm du lịch Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Để góp phần thu hút khách du lịch và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trở lại hoạt động, với khẩu hiệu “Du lịch an toàn, an toàn để đi du lịch”, “Liên kết tạo nên sức mạnh”, thực hiện “mục tiêu kép” đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế,  Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng và kịp thời trong thời điểm hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở Du lịch Nghệ An, Bình Định và thành phố Hải Phòng đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025. Khai thác hiệu quả nguồn lực, phát huy lợi thế của 3 tỉnh, thành phố Hải Phòng, Bình Định và Nghệ An nhằm thúc đẩy phát triển du lịch.

Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định, Hải Phòng và  Nghệ An ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025. Ảnh: Công Kiên

Mục đích của việc ký kết nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực, phát huy lợi thế của các địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch. Tăng cường liên kết giữa các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch để phát triển thị trường, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng các tour, tuyến du lịch liên vùng hoàn chỉnh, hấp dẫn phục vụ du khách...

Dịp này, Hiệp hội Du lịch các địa phương cũng tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác. Nội dung hợp tác được thể hiện trên các lĩnh vực: Công tác quản lý Nhà nước; xúc tiến, quảng bá; phát triển sản phẩm; quy hoạch và phát triển đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch./.

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.