Liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Với khẩu hiệu “Liên kết tạo nên sức mạnh”, Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng và kịp thời trong thời điểm hiện nay.

Sáng 9/10, tại thành phố Hải Phòng diễn ra Hội nghị kích cầu du lịch và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Công Kiên

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thương Huyền - Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng; Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định và Ban lãnh đạo 2 Sở, các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của 2 địa phương, đại diện các hãng hàng không trong nước.

Về phía ngành Du lịch Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở; Nguyễn Thị Thành An -  Phó Giám đốc Sở và các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An  - điểm đến an toàn

Tại hội nghị, đại diện ngành Du lịch tỉnh Nghệ An, Bình Định và thành phố Hải Phòng đã giới thiệu về tiềm năng du lịch cũng như triển vọng hợp tác của địa phương. Cùng với việc giới thiệu tiềm năng phát triển, đại diện Sở Du lịch Nghệ An cũng khẳng định Nghệ An là điểm đến an toàn cho du khách. Bởi trong 2 đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn không có trường hợp nào bị lây nhiễm.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn đại biểu Nghệ An và Bình Định khảo sát Khu Di tích Bạch Đằng giang ở huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nghệ An cũng tiến hành giới thiệu gói kích cầu du lịch nội địa đảm bảo sự hấp dẫn, cam kết về chất lượng và giá cả để thu hút khách du lịch. Đặc biệt là khách đến từ thành phố Hải Phòng, các tỉnh vùng Đông Bắc và tỉnh Bình Định cũng như các tỉnh Nam Trung Bộ.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Sở Du lịch Nghệ An giới thiệu về tổng quan và chương trình kích cầu du lịch của địa phương. Ảnh: Công Kiên

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và phát triển du lịch như tăng cường mở đường bay kết nối các địa phương để đáp ứng nhu cầu khách du lịch; liên kết các tuyến, điểm du lịch để tăng thời gian lưu trú cho du khách; nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng sức cạnh tranh.

“Liên kết tạo nên sức mạnh”

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khẳng định việc phối hợp tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng nhằm hưởng ứng các hoạt động kích cầu du lịch nội địa của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An cũng giới thiệu tổng quan về tiềm năng và tình hình phát triển du lịch của địa phương. Hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi, gồm cả đường sắt, đường bộ, đường hàng không theo trục giao thông quốc gia, nhiều sản phẩm du lịch mới hình thành, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang…

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khẳng định Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng và kịp thời. Ảnh: Công Kiên

Trong những năm qua, du lịch Nghệ An đã có bước tăng trưởng ổn định, mức tăng trưởng khách lưu trú bình quân trên 10%/năm, doanh thu dịch vụ du lịch tăng bình quân trên 20%/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay lượng khách và doanh thu du lịch giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Trong 9 tháng đầu năm tổng lượt khách du lịch có lưu trú toàn tỉnh ước đạt 2,1 triệu lượt, bằng 52% so với cùng kỳ năm 2019 và ước đạt 41,2% kế hoạch năm 2020. Doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 2.092 tỷ đồng, bằng 52% so với cùng kỳ năm 2019 và ước đạt 39,8% kế hoạch năm 2020.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện các doanh nghiệp du lịch thành phố Hải Phòng và tỉnh Bình Định tìm hiểu các sản phẩm du lịch Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Để góp phần thu hút khách du lịch và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trở lại hoạt động, với khẩu hiệu “Du lịch an toàn, an toàn để đi du lịch”, “Liên kết tạo nên sức mạnh”, thực hiện “mục tiêu kép” đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế,  Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định - Nghệ An - Hải Phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng và kịp thời trong thời điểm hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở Du lịch Nghệ An, Bình Định và thành phố Hải Phòng đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025. Khai thác hiệu quả nguồn lực, phát huy lợi thế của 3 tỉnh, thành phố Hải Phòng, Bình Định và Nghệ An nhằm thúc đẩy phát triển du lịch.

Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định, Hải Phòng và  Nghệ An ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025. Ảnh: Công Kiên

Mục đích của việc ký kết nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực, phát huy lợi thế của các địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch. Tăng cường liên kết giữa các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch để phát triển thị trường, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng các tour, tuyến du lịch liên vùng hoàn chỉnh, hấp dẫn phục vụ du khách...

Dịp này, Hiệp hội Du lịch các địa phương cũng tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác. Nội dung hợp tác được thể hiện trên các lĩnh vực: Công tác quản lý Nhà nước; xúc tiến, quảng bá; phát triển sản phẩm; quy hoạch và phát triển đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.