Liên quan vụ "bầu" Kiên, khởi tố 2 vụ án hình sự khác

Trong buổi tuyên án của TAND TP Hà Nội (9/6), bên cạnh việc tuyên án 30 năm tù cho bị cáo Nguyễn Đức Kiên, HĐXX cũng quyết định khởi tố 2 vụ án hình sự khác.
 
Vụ án Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng xảy ra tại VietinBank là vụ án lớn nhất trong lịch sử ngành Ngân hàng Việt Nam.
 
Tại buổi tuyên án bị cáo Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Hữu Chính cũng quyết định khởi tố vụ án hình sự Kinh doanh trái phép tại Ngân hàng ACB và Vietbank; khởi tố vụ án hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Huỳnh Thị Bảo Ngọc có dấu hiệu đồng phạm với Huỳnh Thị Huyền Như trong việc chiếm đoạt 718 tỷ đồng.
 
Trước đó ít phút, HĐXX cũng cho rằng bà Đặng Ngọc Lan (vợ "bầu" Kiên) và Nguyễn Thúy Hương (em gái "bầu" Kiên) đã giúp sức cho Nguyễn Đức Kiên phạm tội trốn thuế, xét thấy cần thiết kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ, nếu có vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật. Về dân sự, cần buộc Công ty B&B nộp 25 tỉ đồng tiền thuế đã trốn cho Chi cục thuế Đống Đa. Về hình phạt bổ sung cần phạt gấp 3 lần mức thuế đã trốn là 75 tỉ đồng.
 
Theo Infonet