Liên tiếp các vụ rơi máy bay ở Nga

Liên tiếp những ngày qua, nước Nga có 2 vụ tai nạn máy bay. Tổng thống Putin chia buồn cùng các gia đình có người thân thiệt mạng

MiG-29 bị rơi

Máy bay chiến đấu MiG-29 đã bị rơi trong lúc bay theo lịch trình định sẵn tại vùng Astrakhan, dịch vụ báo chí của Quân khu phía Nam thông báo. Phi công của máy bay này đã thiệt mạng.

“Máy bay bị rơi ở một nơi hoang vắng trên phạm vi của bãi tập Ashuluk. Buổi huấn luyện bay được tiến hành mà không có đạn dược”, cơ quan quân sự cho biết.

Một Ủy ban của Bộ Tư lệnh Lực lượng Hàng không-Vũ trụ đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn để xác định nguyên nhân của thảm họa.

Máy bay Il-112V bốc cháy

Ngày 17/8, chiếc máy bay Il-112V cũng đã bị rơi ở khu vực dân cư Nikolskoye, trên đường bay từ sân bay ở Kubinka tới Ramenskoye. Sau khi rơi, máy bay đã phát nổ.

Một máy bay vận tải của Nga rơi hôm 17/8.

Nguyên nhân sơ bộ của thảm họa là do động cơ bên phải bốc cháy. Do máy bay đang ở độ cao và tốc độ thấp, một trong những thiết bị động lực gặp sự cố đã khiến chiếc máy bay bị lật và rơi xuống đất.

Chiếc máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn và bốc cháy. Cả ba thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng. Chỉ huy phi hành đoàn là Anh hùng nước Nga Nikolai Kuimov. Sự cố không gây ra thương vong về  của và người trên mặt đất.

Ông Putin chia buồn cùng các gia đình

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân của các phi công Il-112V thiệt mạng, Điện Kremlin thông báo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

“Tôi đã được biết về cái chết thương tâm của phi hành đoàn máy bay Il-112V với sự đau buồn vô hạn. Nikolai Kuimov, Dmitry Komarov, Nikolai Khludeev là những người can đảm, những anh hùng thực sự và chuyên nghiệp. Họ thuộc nhóm những người tiên phong thử nghiệm công nghệ phức tạp nhất và có đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành hàng không nước nhà. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất và những lời động viên tới gia đình và người thân của các phi công đã mất”, bức điện cho biết.

Il-112V trên đường bay từ sân bay ở Kubinka tới Ramenskoye đã bị rơi ở khu vực dân cư Nikolskoye. Sau khi rơi, máy bay đã phát nổ.

vn.sputniknews.com