Liệu làng giải trí Việt có cần một cuộc 'phong sát'?

Su su 12/09/2021 09:01

Cuộc tranh luận: Khán giả nuôi hay không nuôi nghệ sỹ, do một số nghệ sỹ châm ngòi, đã khiến một bộ phận “thượng đế” ít nhiều không hài lòng. Trong khi đó, nghệ sỹ gạo cội Giao Linh không ngần ngại xác nhận: Khán giả nuôi tôi, chở che tôi đến tận bây giờ.

Thủy Tiên
Ca sĩ Thủy Tiên.

Thiếu khán giả, nghệ sỹ còn lý do nào để đứng trên sân khấu? Hệ lụy của cuộc tranh luận rõ ngay sau đó. Khi đại dịch căng thẳng, nghệ sỹ đề nghị được hỗ trợ, do hoạt động nghệ thuật bị ngưng trệ, một số khán giả đã phản hồi: Nói khán giả không nuôi nghệ sỹ, mà tại sao bây giờ vắng khán giả lại không sống được? Phải dùng đến “phao”?

Đến chuyện nghệ sỹ làm từ thiện bung ra, khán giả càng ngán ngẩm. Ngay đến nghệ sỹ đông con nhất Việt Nam cũng bị nghi ngờ nuôi con để trục lợi. Cô Tiên đi vào thơ ca, hội họa bất ngờ bị đòi sao kê.

Một trong những nhà thơ được đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2021, đã làm một bài thơ lấy cảm hứng từ Thủy Tiên: “Như chiếc lá xoáy trong vùng lũ dữ/người ca sỹ ấy/hát giữa gió mưa/hát cho những người cùng khổ…”.

Nếu sau đây, sao kê không chứng minh được Thủy Tiên vẫn là cô Tiên giữa đời thường thì “Hát giữa gió mưa” còn gì ý nghĩa? Cùng với Thủy Tiên, Trấn Thành, người vừa gặt hái thành công từ phim “Bố già” cũng bị nghi ngờ lòng tốt. “Ông hoàng” của làng giải trí nếu không chứng minh được sự trong sáng của mình thì “ngai vàng” cũng lung lay…

Cứ nhìn vào số tiền các “sao” giải trí kêu gọi được từ cộng đồng dành cho công tác thiện nguyện mới thấy sức ảnh hưởng của họ lớn thế nào, niềm tin và tình yêu của khán giả, mạnh thường quân, dành cho họ vĩ đại ra sao! Phải chăng được yêu quá nhiều có khi cũng khiến người ta không biết giữ gìn? Liệu làng giải trí Việt có cần một cuộc “phong sát” như làng giải trí Hoa ngữ, bởi người Việt cũng có câu: “Thuốc đắng dã tật”.

Lý Nhã Kỳ: Luận bàn “ăn ngon”

Lý Nhã Kỳ

Theo quan điểm của người đẹp: Cô ăn ngon nhưng không vô cảm với cộng đồng. Chuyện cô khoe món ăn ngon lên trang cá nhân không vi phạm pháp luật, lại có tác dụng lan tỏa năng lượng tích cực trong mùa dịch. Nhưng có một số ý kiến đáp lại: Có sự khác biệt giữa “ăn ngon” và đăng hình ăn ngon trong thời dịch bệnh, bởi dễ làm nhiều người chạnh lòng.

Noo Phước Thịnh: Sửa sai kịp thời

Sửa sai kịp thời

Sau khi đăng status nhạy cảm bị phản ứng, Noo Phước Thịnh đã nhanh chóng sửa sai: “Nhờ vào sự cố này mà tôi cảm nhận được sự kỳ vọng và yêu thương của khán giả dành cho một Noo Phước Thịnh với hình ảnh sạch sẽ và chỉn chu…”. Chính lời xin lỗi chân thành của Noo đã giúp anh được yêu trở lai.

Theo tienphong.vn
Copy Link
Liệu làng giải trí Việt có cần một cuộc 'phong sát'?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO