Liều lĩnh mang 4.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ

(Baonghean.vn) - Là đầu nậu chuyên cung cấp ma túy tổng hợp trên địa bàn TP Vinh, Hồ Viết Anh những tưởng qua mắt được lực lượng chức năng, y không ngờ mọi hoạt động đều lọt vào tầm ngắm của các trinh sát ma túy Công an TP Vinh. 

Đối tượng Hồ Viết Anh. Ảnh: Gia Linh
Đối tượng Hồ Viết Anh. Ảnh: Gia Linh

Công an thành phố Vinh cho biết đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Viết Anh (SN 1990), trú xóm 2, xã Thanh Hà, Thanh Chương về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Hồ Viết Anh lợi dụng nơi sinh sống giáp biên với nước Lào nên y thường vượt biên sang Lào để mua ma túy tổng hợp rồi mang xuống địa bàn thành phố Vinh tiêu thụ. Từ những thông tin này, đầu tháng 2, lãnh đạo Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án 417K để đấu tranh triệt xóa.

Sau 2 tháng kiên trì theo dõi và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án nhận được tin báo của trinh sát trong ngày 29/4, Viết Anh sẽ có cuộc giao dịch hàng với số lượng “khủng” với đối tác ở thành phố Vinh. Ngay lập tức Ban chuyên án đã tập trung lực lượng triển khai vây bắt, một mũi trinh sát theo đuôi Viết Anh từ Thanh Chương, mũi thứ 2 theo dõi di biến động của y khi xuống đến thành phố Vinh.

Trưa 29/4, Viết Anh thuê xe ô tô BKS 37A-02760 chở y từ Thanh Chương xuống Vinh, tuy nhiên trước khi xuất phát Anh đã cho đàn em đi xe máy xuống trước để làm nhiệm vụ cảnh giới, nếu thấy động thì y sẽ hủy cuộc giao dịch.

Tang vật của vụ án. Ảnh: Gia Linh
Tang vật của vụ án. Ảnh: Gia Linh

Tới chiều cùng ngày y xuống tới thành phố Vinh, với sự ma mãnh của mình, để đề phòng sự bám đuôi của trinh sát, khi vừa xuống tới vườn hoa Cửa Nam, phường Cửa Nam, TP Vinh, Viết Anh liền chuyển qua di chuyển bằng taxi, còn đàn em của y tiếp tục di chuyển bằng xe ô tô nhằm đánh lạc hướng các trinh sát.

Sau khi đi lòng vòng quanh thành phố, y tiếp tục xuống taxi tại đường Trần Phú và thuê xe ôm để đi giao dịch. Mặc dù đối tượng đã liên tục thay đổi phương tiện để gây khó khăn cho trinh sát, tuy nhiên với kinh nghiệm dày dạn, trinh sát đã khéo léo bám theo mà không để xảy ra sơ hở. Mọi di biến động của y đều nằm trong tầm ngắm của trinh sát.

Tới 22 giờ ngày 29/4, sau khi thấy tình hình yên ổn, Viết Anh cho xe chạy đến đường Cao Xuân Huy, thuộc phường Vinh Tân, Thành phố Vinh để chuẩn bị giao dịch thì bất ngờ bị lực lượng chức năng ập tới khống chế vây bắt cùng tang vật là 4000 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan điều tra, Viết Anh khai nhận, do nhận thấy nhu cầu sử dụng ma túy tổng hợp của giới trẻ ở thành phố Vinh rất lớn, y lại sinh sống ở giáp biên với nước bạn Lào nên biết được nguồn cung bên Lào có giá khá rẻ. Với siêu lợi nhuận từ việc mua bán ma túy tổng hợp, y đã thường vượt biên sang Lào bằng đường tiểu ngạch để mua hàng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Viết Anh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Gia Linh

Tin mới

Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.