Liệu Sông Lam Nghệ An có cán đích Top 3?

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Lượt về, đội bóng xứ Nghệ nghỉ đá vòng 22, sau trận gặp Hà Nội FC trên sân Vinh thì Sông Lam Nghệ An còn 5 trận sân nhà và 6 trận sân khách. Liệu Sông Lam Nghệ An có cán đích Top 3 như mục tiêu đầu mùa giải?

Theo lịch thi đấu, sau trận gặp Hà Nội FC, Sông Lam Nghệ An lần lượt gặp các đối thủ Đông Á Thanh Hóa (sân khách), SHB.Đà Nẵng, Viettel (sân nhà), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hoàng Anh Gia Lai (sân khách), Sài Gòn (sân nhà), TP.Hồ Chí Minh (sân khách), Bình Dương (sân nhà), Bình Định, Hải Phòng (sân khách), Nam Định (sân nhà).

Phân tích đối thủ

Như vậy, 6 trận sân khách của Sông Lam Nghệ An lần lượt gặp Đông Á Thanh Hóa, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hoàng Anh Gia Lai, TP.Hồ Chí Minh, Bình Định, Hải Phòng và 5 trận sân nhà gặp SHB.Đà Nẵng, Viettel, Sài Gòn, Bình Dương, Nam Định.

Liệu Sông Lam Nghệ An có cán đích Top 3? ảnh 1

Viettel là đối thủ đáng gờm của Sông Lam Nghệ An. Ảnh: VFC

Trước hết, với khoảng cách 7 điểm và lực lượng nổi trội, có đến 90% đội bóng của bầu Hiển sẽ vô địch V.League 2022, thậm chí vô địch trước vài vòng đấu. Hà Nội FC đã xuất sắc giành cú hattrick giải thưởng của tháng 8 V.League 2022 với danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng dành cho ông Chun Jae-ho; Cầu thủ xuất sắc nhất tháng cho Nguyễn Văn Quyết và Đội bóng xuất sắc nhất tháng. Với đội hình có chiều sâu, không phụ thuộc nhiều ngoại binh, vẫn còn Thành Lương, Minh Tuấn, Đức Hoàng, Văn Dũng là “của để dành”, lại được bổ sung hậu vệ Tấn Sinh, đội bóng Thủ đô quá mạnh so với phần còn lại của V.League.

Như vậy Sông Lam Nghệ An cùng Viettel, Hoàng Anh Gia Lai, Bình Định và Hải Phòng sẽ là các đối thủ chính cạnh tranh 2 tấm huy chương còn lại. Về nội binh, Sông Lam Nghệ An, Viettel, Hoàng Anh Gia Lai được đánh giá nhỉnh hơn nhưng về ngoại binh của đội bóng xứ Nghệ lại không được đánh giá cao khi chỉ đóng góp 4 trong 15 bàn thắng của đội.

Lịch bốc thăm đội bóng xứ Nghệ sẽ gặp Viettel trên sân nhà và 3 đối thủ còn lại trên sân khách, đó là bất lợi đầu tiên mà thầy, trò huấn luyện viên Huy Hoàng phải vượt qua. Trong 3 trận sân khách Hoàng Anh Gia Lai, Bình Định và Hải Phòng thì trận đấu trên sân Plei-ku có vẻ “dễ thở” hơn. Tính rộng ra, chỉ có 2 trận gặp Hoàng Anh Gia Lai, TP.Hồ Chí Minh là Sông Lam Nghệ An được đánh giá trên cơ chủ nhà, dự kiến đội bóng xứ Nghệ sẽ kiếm được 6-8 điểm các trận đấu sân khách lượt về V.League 2022.

Mục tiêu của đội bóng xứ Nghệ

Liệu Sông Lam Nghệ An có cán đích Top 3? ảnh 2

Muốn lọt vào Top 3 thì Quế Ngọc Hải và các đồng đội phải có ít nhất 18-19 điểm nữa. Ảnh: SLFC

Để rút ngắn khoảng cách 2 điểm với các đội Top 3 thì buộc phải có điểm, thậm chí là 3 điểm trước các đội khách SHB.Đà Nẵng, Sài Gòn, Bình Dương, Nam Định. Nếu đội bóng thành Nam lâm nguy thì trận đấu cuối cùng của mùa giải trên sân Vinh sẽ hứa hẹn căng thẳng, quyết định đến số phận mùa giải của 2 đội bóng. Lượt đi, đội bóng xứ Nghệ kiếm được 12 điểm sau 6 trận trên sân Vinh, nếu muốn lọt vào Top 3 thì họ phải kiếm ít nhất 11 điểm nữa.

Như vậy, muốn lọt vào Top 3 thì Quế Ngọc Hải và các đồng đội phải có được 18-19 điểm nữa và các đội thuộc nhóm tranh chấp huy chương Viettel, Hoàng Anh Gia Lai, Bình Định và Hải Phòng có nhiều hơn 1 trận hòa khi đụng độ trực tiếp với nhau. Khúc cua trước mắt khi gặp Đông Á Thanh Hóa (sân khách), SHB.Đà Nẵng, Viettel (sân nhà) thầy, trò huấn luyện viên Huy Hoàng phải giành ít nhất 6 điểm, trong đó quyết tâm thắng đối thủ trực tiếp Viettel.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.