Lĩnh 10 năm tù vì giấu gần 500kg pháo trong hàng hoa quả về bán kiếm lời

(Baonghean.vn) - Lên cửa khẩu mua gần 500kg pháo, Toàn trộn lẫn với các bao hàng hóa, rau, củ, quả để đưa về bán kiếm lời nhưng bị bắt giữ. Kết cục, Toàn bị tuyên phạt 10 năm tù.

Sáng 18/1/2019, tại UBND phường Vinh Tân (TP Vinh), Tòa án nhân dân TP Vinh mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án buôn bán hàng cấm đối với bị cáo Huỳnh Duy Toàn (SN 1973, trú quận Liên Triểu, TP Đà Nẵng) về tội "Mua bán trái phép hàng cấm".

Theo cáo trạng, sáng 6/12, trên đường tránh TP Vinh qua khối 2, phường Vinh Tân, TP Vinh, Công an TP Vinh kiểm tra xe container BKS 92C-068.51 kéo theo rơmoóc 51R-186.37, do Huỳnh Duy Toàn điều khiển. 

Huỳnh Duy Toàn thời điểm bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Quỳnh Trang
Huỳnh Duy Toàn thời điểm bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Quỳnh Trang

Công an TP Vinh phát hiện trong xe có 145 cối pháo hoa (loại 36 quả/cối) và 56 cối pháo hoa (loại 100 quả/cối) với tổng trọng lượng 427kg. Số pháo trên do nước ngoài sản xuất, được Huỳnh Duy Toàn cất giấu lẫn lộn trong các bao hàng hóa, rau, củ, quả, hành, tỏi chở trên xe container.

Toàn khai nhận mình là lái xe container thường xuyên chở hàng cho Công ty TNHH và vận tải Duy Châu (Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh).

Ngày 27/11/2018, Toàn điều khiển xe từ TP Đồng Lãnh, Cao Tháp đi qua cửa khẩu quốc tế Tam Thanh chở hàng cho công ty. Trong lúc chờ bốc hàng lên xe thì Toàn mua số pháo trên từ một người đàn ông Trung Quốc với số tiền 32 triệu đồng. Sau đó trộn lẫn hàng hóa của công ty đưa về địa bàn TP Vinh và các tỉnh lân cận để tiêu thụ.

Đến 4 giờ sáng 6/12, khi Huỳnh Duy Toàn đang di chuyển trên đường tránh TP Vinh qua khối 2, phường Vinh Tân, TP Vinh, thì bị bắt quả tang và tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đến nay.

Bị cáo Huỳnh Duy Toàn nghe cáo trạng tại phiên tòa. Ảnh: Quỳnh An.
Bị cáo Huỳnh Duy Toàn tại phiên tòa. Ảnh: Quỳnh An

Bị cáo Huỳnh Duy Toàn là người con thứ 5 trong gia đình 6 anh chị em. Bố bị cáo đã mất từ lâu, vợ đã ly dị, hiện đang sống với mẹ già và con trai. Trong lời nói cuối cùng, bị cáo thừa nhận do muốn kiếm số tiền lớn nên mới có hành động vi phạm pháp luật.

Đến tham dự phiên tòa, về phía người nhà chỉ có mẹ bị cáo cùng người anh trai. Người mẹ ấy chỉ dám ngồi nhìn con rồi khóc trong lặng lẽ.

HĐXX nhận định, hành vi bị cáo là nguy hiểm xã hội cần xử lí nghiêm minh, đúng pháp luật nên đã tuyên phạt Huỳnh Minh Toàn 10 năm tù về tội “Mua bán trái phép hàng cấm”.

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.