Lĩnh án 15 năm tù vì tưới xăng đốt vợ do ghen tuông

Cầm điện thoại vợ thấy số điện thoại gọi đến là số lạ, nghi là nhân tình của vợ, Nguyễn Minh Út mua xăng về rắp tâm đốt vợ rồi tự sát.

Ngày 6/3 TAND tỉnh Cà Mau vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Út (SN 1988), 15 năm tù vì tội “Giết người”.

Theo cáo trạng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Cà Mau, chiều 19/7/2017, sau khi đi nhậu về phòng nhà trọ tại khóm 7, phường 8 (TP.Cà Mau), Nguyễn Minh Út (ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) lấy điện thoại của vợ là chị Lý Thị B. T. (cùng ngụ xã Hồ Thị Kỷ) ra kiểm tra. Thấy có số máy lạ nên Út hỏi của ai và được chị B.T trả lời là người bạn gọi.

Bị cáo Nguyễn Minh Út tại tòa.

Nghi ngờ đó là số điện thoại tình nhân của vợ nên giữa hai người xảy ra cự cãi. Trong lúc tức giận vì gen tuông, Út nảy sinh ý định giết chị B.T. rồi tự tử nên đi mua 20.000 đồng xăng về tưới lên người vợ đốt.

Người dân sống lân cận phát hiện vụ việc đã đến dập lửa và đưa chị B. T. đi cấp cứu. Nạn nhân đã may mắn thoát chết và được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) xác định bị tỉ lệ thương tích là 86%.

Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi của bị cáo Út là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội lần đầu và thành khẩn khai báo nên tòa tuyên phạt bị cáo mức án 15 năm tù và bồi thường cho gia đình chị B.T. tổng số tiền hơn 380 triệu đồng.

vov.vn