Lĩnh án 20 năm tù vì 5 triệu đồng tiền công chưa kịp nhận

(Baonghean.vn) - Được một người đàn ông lạ đề nghị vận chuyển ma túy thuê với giá 5 triệu đồng, Già Bá Pó đồng ý. Tuy nhiên, khi chưa kịp nhận tiền công thì gã thanh niên này đã lĩnh án 20 năm tù.

TAND tỉnh Nghệ An vừa đưa bị cáo Già Bá Pó (SN 1992), trú xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương ra xét xử sơ thẩm về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h ngày 28/6/2019, Già Bá Pó đang ở khu vực bản Chà Lò, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương thì có một người đi xe máy lại gần giới thiệu tên là Mùa ở huyện Kỳ Sơn.

Bị cáo Già Bá Pó. Ảnh: Trần Vũ

Mùa hỏi Pó có vận chuyển “hàng” thuê không? Pó hỏi chuyển từ đâu, tiền công bao nhiêu? Người đàn ông kia trả lời vận chuyển từ bản Huồi Mới, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong đến bản Chà Lò với giá 5 triệu đồng tiền công. Pó đồng ý.

Sau đó, Già Bá Pó đã mượn xe máy của một người đàn ông cùng bản đến điểm hẹn. Khi đang đứng chờ thì có một người đàn ông dân tộc Mông đến đưa cho Pó một gói nilon màu trắng. Pó cất ma túy vào cốp xe rồi đi về hướng bản Chà Lò. Khi đến nơi, Pó cất giấu ma túy ở bụi cây rồi đi về nhà.

Đến khoảng 12h ngày 29/6, Mùa gọi điện bảo Pó giao ma túy ở Quốc lộ 16 thuộc bản Chà Lò. Pó đi bộ ra bụi cây lấy “hàng” để giao cho Mùa thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Nhôn Mai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An bắt giữ, tang vật thu được là 186,73g ma túy.

Tại phiên tòa, lúc đầu bị cáo quanh co chối tội. Pó khai không biết đó là ma túy cho đến khi bị công an bắt, nhưng sau đó bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trong lời nói sau cùng, bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt vì phạm tội lần đầu và bị cáo chưa nhận được khoản tiền công nào trong phi vụ làm ăn này.

Với tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Già Bá Pó bị tuyên phạt 20 năm tù.