Linh thiêng Lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí cả nước hướng về ngày giỗ Tổ, sáng nay 19/4 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại di tích lịch sử văn hóa đền Hồng Sơn - TP Vinh đã long trọng diễn ra lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2013. Tới dự buổi lễ có đại diện Sở VHTT và DL, lãnh đạo UBND TP Vinh, đại diện lãnh đạo các phường, xã trên địa bàn thành phố và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Với mục đích tưởng nhớ công ơn dựng nước, giữ nước của các Vua Hùng, lễ giổi Tổ là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, gìn giữ phát huy giá trị bản sắc văn hóa của người Việt Nam “cây có cội, người có tông”. Lễ giỗ Tổ Vua Hùng năm nay được tổ chức với 2 phần chính: phần lễ có lễ yết cáo, lễ mít tinh tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng, lễ đại tế và lễ tạ; Phần hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động thể thao như đẩy gậy và kéo co, thu hút đông đảo nhân dân phường Hồng Sơn tham gia. 

Sau đây là những hình ảnh về Lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại đền Hồng Sơn 2013:.Lễ đại tếCác đại biểu dâng hương tưởng nhớ các Vua HùngDâng lễ vật tưởng nhớ Vua Hùng
Biểu diễn võ thuật tại buổi lễTrò chơi kéo co thu hút nhiều người tham gia


Thanh Thủy