#Litva

23 kết quả

litva

Khi 'chàng David' Litva đối đầu 'người khổng lồ Goliath' Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Gần đây, cái gai nhỏ ở châu Âu mang tên Litva tiếp tục đâm sâu vào chân người khổng lồ Trung Quốc khiến Bắc Kinh tức giận, hạ mức quan hệ ngoại giao với quốc gia vùng Baltic này từ cấp đại sứ xuống cấp đại biện. Đây không phải lần đầu tiên quốc gia từng thuộc Liên Xô (cũ) và nay là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và NATO khiêu khích Bắc Kinh.
Đức triển khai binh sỹ tới Litva, củng cố sườn phía Đông

Đức triển khai binh sỹ tới Litva, củng cố sườn phía Đông

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2, hàng trăm binh sỹ Đức đã tới Litva. Đây là quân số thuộc lực lượng tiểu đoàn NATO đa quốc gia triển khai tại đây. Đây là một phần nỗ lực của liên minh quân sự này nhằm củng cố lực lượng tại sườn phía Đông, từ đó đối phó với những hành động được cho là khiêu khích từ phía Nga.
Cuộc chạy đua càng lúc càng tăng nhiệt

Cuộc chạy đua càng lúc càng tăng nhiệt

(Baonghean) - Chính phủ Na Uy vừa qua cho phép hơn 300 lính thủy đánh bộ Mỹ đồn trú tại một căn cứ quân sự ở miền Trung nước này, bắt đầu từ tháng 1/2017 tới đây. Đáng chú ý, lực lượng này được bố trí cách biên giới với Nga chỉ khoảng 1.000 km. Ngay lập tức, phía Nga đã có những phản ứng về động thái này. Cuộc chạy đua răn đe lẫn nhau giữa Nga và các nước phương Tây đang nóng từng ngày.
Chiêm ngưỡng 'Hoa hậu Dê' tại Litva

Chiêm ngưỡng 'Hoa hậu Dê' tại Litva

(Baonghean.vn) - Cô dê có cái tên “Little Spot” hôm 26/6 đã giành chiến thắng ấn tượng, trở thành “Hoa hậu Dê” trong cuộc thi truyền thống hàng năm được tổ chức tại một ngôi làng thuộc nước Cộng hòa Litva.